Công cụ thông minh Power BI sắp có mặt trên iPhone và iPad

Hãng phần mềm Microsoft có kế hoạch phát hành phiên bản di động của công cụ thông minh Power BI dành cho doanh nghiệp, trước tiên với hệ điều hành iOS.

Trang công nghệ Neowin cho biết, Microsoft vừa gửi email đến một nhóm người dùng với mục đích mời gọi tham gia vào chương trình thử nghiệm phiên bản beta của ứng dụng Power BI trên nền tảng iOS của Apple.

Phiên bản di động Power BI sẽ có mặt trước tiên trên các thiết bị iOS.
Phiên bản di động Power BI sẽ có mặt trước tiên trên các thiết bị iOS.

Power BI là một phần trong bộ phần mềm văn phòng Office 365 của Microsoft và hiện chỉ có phiên bản dành cho PC cũng như laptop.

Ứng dụng này có thể kết hợp với Excel để cung cấp khả năng chia sẻ và cộng tác các thao tác truy vấn dữ liệu hay lập biểu đồ tương tác.

Power BI còn có tính năng Power Query khá hữu ích, cho phép người dùng “kéo” dữ liệu từ những nguồn trực tuyến như Wikipedia trực tiếp vào Excel.

Trong tương lai không xa, Microsoft dự kiến cung cấp phiên bản Power BI dành cho các nền tảng di động khác như Android và Windows Phone. Hiện chưa rõ phiên bản Power BI dành cho iOS có được cung cấp miễn phí giống như phiên bản dành cho máy tính cá nhân hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *