30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Thủ thuật chia sẻ Power BI với Gmail, Yahoo

Đây là một trong top 10 câu hỏi phổ biến nhất mà dataMAKER nhận được trong quá trình tư vấn & triển khai cho khách hàng. Trước đây, chúng ta thường phải ‘lách’ bằng cách duplicate account hoặc custom apps, tuy nhiên 2 cách trên đều ít nhiều gây khó khăn về mặt cấu hình cho những bạn không phải là IT hay rủi ro về mặt bảo mật thông tin. Thậm chí muốn áp dụng tính năng bảo mật Rows Level Security (RLS) là điều không thể.

Trong bài này, dataMAKER sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc cho phép chia sẻ Power BI với các tài khoản không phải của MS. VD: Gmail, Yahoo,…

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Azure Portal -> tìm đến nhánh Users and Groups -> All users -> New guest user

Tại đây nhập thông tin tài khoản Gmail hay Yahoo mà bạn muốn chia sẻ, nhập một số thông điệp được gửi tài khoản này -> sau đó chọn Invite

Để ý thông báo trên góc phải thành công như sau mới tiến hành tiếp

Chuyển qua Gmail, chờ một lúc sẽ có email được gửi về với nội dung như sau:

Chọn Get Started, lúc này MS đã cho chúng ta login bằng tài khoản Gmail

Thực hiện một số thao táo xác thực 2 chiều giữa MS & Gmail như sau:

Nhập code trên & thực hiện bước xác thực cuối:

Và đây là thành quả, với tài khoản Google bạn đã có thể truy cập vào Power BI để xem các báo cáo. Dĩ nhiên là bạn phải thực hiện thao tác chia sẻ cho tài khoản này như hình sau.

Một lưu ý cuối là với cách trên bạn hoàn toàn áp dụng RLS bình thường.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *