30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Hướng dẫn sử dụng Clustered Column Chart

Chào các bạn, một kiểu chart nữa bạn cùng tôi làm quen nhé: Clustered column chart, biểu tượng của nó nằm ngay bên cạnh của Clustered bar chart. Các bước thực hiện vẽ chart:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Clustered column chart . Bạn sẽ có 1 biểu đồ mẫu như sau:

Bước 2: Load dữ liệu bạn có vào trong Power BI.

Bước 3: Thực hiện click chọn và kéo thả số liệu vào các thuộc tính như sau:

+ Kéo thả cột Sản phẩm vào thuộc tính Axis

+ Kéo thả Doanh thu vào thuộc tính Value

Bạn sẽ có kết quả như hình sau:

Lưu ý:

+ Tương tự với Clustered bar chart thì trong thuộc tính Value bạn có thể tùy biến thể hiện 2 hoặc nhiều giá trị.

+ Điều lưu ý thứ 2 bạn cần nhớ: tất cả các giá trị bạn đưa vào thuộc tính này phải cùng 1 đơn vị tính.

Trong bước 3 này tôi sẽ dùng thêm thuộc tính Legend theo 1 cách khác so với bài Clustered bar chart 

– Thuộc tính Axis: tôi dùng cột Sản phẩm.

– Thuộc tính Legend: tôi dùng cột Nhóm sản phẩm.

– Thuộc tính Value: tôi dùng giá trị của Doanh thu.

1 thuộc tính sau cùng tôi muốn thể hiện trong chart này nhắc các bạn đừng quên chúng ta còn 1 thuộc tính cũng vô cùng hữu dụng nếu chúng ta không dùng chức năng sort của chart nhé, đó là thuộc tính color saturation

Bây giờ chúng ta cùng xem lại Clustered bar chart và Clustered column chart: tôi vẽ cùng 1 lúc 2 dạng chart này để chúng ta cùng xem:

Như các bạn cũng đã thấy: 2 chart này chỉ khác nhau về hình dạng, còn cơ bản về chức năng, các thuộc tính, cách sử dụng là như nhau. Do đó các bạn có nhiều hơn 1 lựa chọn cho mình khi vẽ chart để bài báo cáo của bạn thêm phong phú sắc màu cũng như hình dạng.

Do đó tùy mục đích mà bạn chọn loại số liệu cần thể hiện kết hợp với các thuộc tính do Power BI hỗ trợ để bài báo cáo của bạn thêm sinh động, bớt độ nhàm chán!

Bài hướng dẫn của tôi đến đây là kết thúc, chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau ở bài chart kế tiếp nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *