30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 8/2019

Bản Power BI cập nhật cho tháng 8 này hơi ít các tính năng mới để chia sẻ, đa số là các mở rộng cho các tính năng đã có trước đây.

dataMAKER sẽ review một số điểm chính như sau:

Grouping visuals: theo dataMAKER thì đây chính là tính năng đáng giá nhất trong bản cập nhật tháng này. Thực tế khi làm việc với Power BI, các bạn gặp khó khăn cũng như mất khá nhiều thời gian cho việc tinh chỉnh các visual. Đặc biệt với các bạn áp dụng nhiều chart trên 1 report hay lồng chart với nhau. Trick mà chúng ta hay dùng là tận dụng Selection pane để hỗ trợ trong việc thiết kế này. Tuy nhiên, đến bản cập nhật này thì công việc trên đã được giảm tải đi đáng kể.
Bạn có thể chọn nhiều Visual để đưa vào 1 Group cụ thể, lúc này chỉ việc thao tác di chuyển, định dạng trên một đối tượng group này mà thôi.

select two or more items to group

Selection pane vẫn là một công cụ hữu ích, nhưng thay vì bạn rối mắt một hàng chục visual thì giờ đây sẽ gọn gàng như sau. Bạn hoàn toàn có thể nhóm gọn các visual, cho phép hiển thị, thậm chí là di chuyển các visual rất dễ dàng.

nesting groups

Hơn thế nữa, Power BI cho phép bạn áp dụng kỹ thuật lồng nhóm với nhau chứ không chỉ áp dụng riêng lẻ cho từng visual. Việc này sẽ giúp cho các bạn định dạng chung các đối tượng tiện & nhanh hơn.

background color for groups

Filter pane migration: Filter pane đã chính thức đưa vào sử dụng từ bản cập nhậ tháng 5, từ thời điểm này khi thao tác với Power BI bạn luôn thấy Filter pane trong giao diện. Tuy nhiên, với các report cũ bạn đã tạo trước đây lại không thấy Filter pane, việc này đôi khi gây khó khăn cho việc thao tác. Bản cập nhật Power BI tháng này đã hỗ trợ giúp chúng ta việc trên, bạn chỉ cần mở file report cũ sẽ tự động có thông báo đề xuất sau:

Icon set: tính năng này đã chính thức đưa vào sử dụng trong bản cập nhật tháng 7 và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Ở bản cập nhật tháng này, Power BI đã đưa thêm nhiều bộ icon hơn để người dùng có thêm lựa chọn:

Bên cạnh đó, Power BI hỗ trợ thêm phần cảnh báo khi áp dụng bộ Icon set này. Trường hợp cảnh báo này rất hữu ích khi bạn áp dụng Icon set theo rule có liên quan đến measure chẳng hạn, và trong quá trình sử dụng chúng ta vô tình xóa nhầm measure này hay bản thân measure trả về giá trị mà icon set không thể dựa vào đó để thực hiện. Lúc này, cảnh báo sẽ xuất hiện.

Phần Analytics không có gì mới, với những ai dùng chart Key influencers thì tin mừng là chart này đã chính thức được đưa vào sử dụng. Ngoài ra, ở bản cập nhật này bạn có thể đưa 1 measure vào field Analyze để phân tích.

Có một số các Visual mới được Power BI giới thiệu trong lần này. dataMAKER sẽ có những bài viết hướng dẫn cách dùng các chart này ở những bài sau.

Ngoài ra còn một số tính năng khác, các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *