30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 12/2019

Bản cập nhật tháng 12/2019 chính thức ra mắt vào ngày 16/12/2019 vừa rồi. Trong bản cập nhật tháng này chỉ có một số tính năng mới và thiên về thiết kế hơn. Chúng ta cùng tham khảo qua các tính năng trong tháng này như sau:

Reporting:

Phần này toàn bộ tập trung khai thác tùy biến theme trong Power BI. Ở các phiên bản trước, chúng ta phải thiết kế các theme template này thông qua hình thức duy nhất JSON file. Đối với các bạn không rành về cú pháp CSS, HTML thì đây là một việc khá khó khăn. Với bản cập nhật mới này, bạn chỉ việc chọn “Customize current theme” như hình sau:

Sau đó tinh chỉnh lại các thuộc tính mà bạn mong muốn (dĩ nhiên là thông qua giao diện GUI dễ dàng chứ không cần code nữa), bạn có thể tùy biến: màu sắc, màu nền, khung viền, kiểu chữ, kích thước chữ,.. cho biểu đồ, cho trang:

Hoặc cả filter pane một cách dễ dàng:

Ngoài ra, bạn cũng có thể export các theme mà mình thích ra dạng JSON để sử dụng lại sau:

Setting a table column or matrix value as a custom URL: hiểu theo cách đơn giản thì tính năng này cho phép gán hyperlink URL cho column cụ thể. Lưu ý: chỉ áp dụng cho 2 visuals sau: Table & Matrix

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt tính năng này như sau:

Tiếp theo sẽ gán giá trị (URL) cụ thể, field này cho phép bạn truyền vào column hay measure đều được:

Kết quả lúc này bạn sẽ thấy 1 underline dưới mỗi giá trị trong column như hình sau, chọn vào 1 giá trị sẽ tự động mở link URL mà bạn đã gán từ bước trước:

KPI visual formatting settings: trong các chart có sẵn của Power BI thì phải nói chart KPI là ‘nghèo nàn’ về tùy biến nhất & đến tận phiên bản này Power BI mới trang bị thêm nhiều tùy chọn, cụ thể: cho phép tùy chỉnh nhiều hơn về màu sắc, độ phủ màu, khoảng cách giữa các giá trị,..

New decomposition tree formatting: chart này mới vừa được Power BI giới thiệu trong tháng 11 vừa rồi và trong tháng này họ cũng cho phép chúng ta tùy biến nhiều hơn về: màu sắc, kích thước, màu chữ, kiểu chữ, điểm nối giữa các giá trị,..

Filter pane toggle button in the new ribbon: đây là tùy biến nghe có vẻ đơn giản nhưng theo dataMAKER đánh giá rất hữu ích, với những ai làm report sẽ thấy nhớ cách Filter pane được bố trí trong tab Format thay vì nằm trong vùng thiết kế làm hẹp không gian (dù đã có hỗ trợ chức năng thu nhỏ lại). Sự khó chịu này đã hoàn toàn được loại bỏ tinh tế như sau:

Automatic page refresh for DirectQuery details (preview): tính năng mở rộng này (Automatic refresh được giới thiệu trong bản cập nhật tháng 10/2019) cho phép bạn xem chi tiết thông tin về thời gian khi chọn “Show details”:

Load more for Analyze insights: việc áp dụng ML model trong phân tích dữ liệu rất hay, tuy nhiên khi bạn áp dụng cho các data model lớn thì tính năng này chạy khá mất thời gian. Thậm chí, có lúc bạn có cảm giác như tính năng này không hoạt động (thực ra là đang chạy ngầm). Bản cập nhật này cho phép bạn chủ động trong việc ngưng phân tích thay vì ngồi bị động chờ đợi không biết khi nào xong thông qua nút “Play” như hình sau:

New DAX function: Quarter hàm DAX mới này chỉ đơn giản trả về quý cho ngày cụ thể được khai báo.

Còn lại là khá nhiều chart mới được giới thiệu trong đợt này, các chart này sẽ được dataMAKER chia sẻ cách sử dụng trong các bài viết cụ thể sau.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *