30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 02/2020

Chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ review qua một số tính năng mới được Microsoft giới thiệu trong bản cập nhật đầu năm 2020 này. Nói là đầu năm 2020 vì tháng 01 vừa rồi chúng ta không có bản cập nhật nào mới.

Tính năng đầu tiên mà dataMAKER giới thiệu cũng chính là tính năng đáng giá nhất trong bản cập nhật lần này. Tính năng này thuộc phần Dataset Management:

Incremental refresh: bản thử nghiệm tính năng này mình nhớ MS cho ra mắt khoảng tháng 5/2019. Nếu các bạn có thử qua sẽ thấy tính năng này chỉ có trên phiên bản con nhà giàu (Power BI Premium), hoàn toàn không có trên Power Pro. Tuy nhiên, với bản cập nhật tháng này thì MS đã áp dụng luôn cho phiên bản Power BI Pro – đây là một thông tin cực kỳ hữu ích và cực kỳ đáng giá cho các bạn xử lý dữ liệu lớn. Thử load data tầm 5-7 năm với chỉ vài bảng, mỗi bảng 50-70 triệu dòng thôi đã đủ chóng mặt. Việc test đối chiếu số liệu là cực kỳ quan trọng, load như trên theo cơ chế wipe-out mặc định của Power BI đích thực là cơn ác mộng.

Để ý icon kim cương đã không còn xuất hiện

Hierarchical slicer: đây là tính năng preview trong phần Reporting. Thực ra, bạn nào đã dùng Power BI để ý sẽ thấy có sẵn 1 custom visual như thế này trên Maketplace rồi, hoạt động cũng ổn và ra mắt đã lâu. Không hiểu sao đến giờ MS mới cho ra mắt tính năng này, để sử dụng trước hết bạn phải bật tính năng này lên trước:

dataMAKER sẽ không nói nhiều về tính năng này, vì đơn giản chỉ việc kéo data vào là dùng được:

Updates to the new ribbon (preview): phần cập nhật này giúp cho thanh ribbon trông gọn gàng hơn, có điểm nhấn & không chiếm không gian như bản cũ.

Ngoài ra, bạn có thể bật Keytips bằng tổ hợp phím Alt + Windows để kích hoạt các phím tắt thay vì dùng chuột.

New DAX funtions: chúng ta có 2 function mới:

  • FirstNonBlankValue: hàm này tương tự FirstNonBlank (), chỉ khác là sẽ trả về giá trị đầu tiên không rỗng.
  • LastNonBlankValue: tương tự như trên, hàm này tương tự LastNonBlank (), chỉ khác là sẽ trả về giá trị cuối không rỗng.

New custom visual: chúng ta được trải nghiệm khá nhiều visual khác nhau:

Pyramid chart by xViz
Pyramid chart by xViz
OEE Dashboard by 3AG Systems
Organization chart by MAQ Software

Multi-group individuals chart

Template Apps: MS cho chúng ta một số các apps sau, các bạn có thể down trên Apps Source:

Microsoft 365 usage analytics

NFL analytics by P3

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *