30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 05/2020

Chào các bạn, vậy là tháng 05 này chúng ta có vẻ ‘bội thực’ với Power BI khi mà có đến 2 bản update (tháng 04 & 05) được xuất bản với thời gian chỉ cách nhau 2 tuần.

Chúng ra sẽ cùng tham khảo qua các tính năng mới của tháng này như sau:

Reporting

Curate featured tables for Excel (preview): nôm na thì có thể hiểu tính năng thử nghiệm này cho phép bạn từ Excel gọi được các giá trị (cụ thể là column) trong các bảng từ bộ dataset của Power BI. Lưu ý, các bộ dataset này phải được chứng thực (certified) trước khi được tham chiếu. Việc này tương đối hữu ích cho các bạn thường thao tác trên Microsoft Excel.

Vì đây là tính năng preview nên bạn phải enable tính năng Featured tables

Lúc này muốn chỉ định bảng nào được tham chiếu từ Excel thì chỉ việc chọn Is featured table

Ngoài ra, bạn cung cấp thêm một số thuộc tính giúp Excel nhận diện thông tin từ dataset như sau:

Nếu bạn là Admin, bạn sẽ có thêm quyền cho phép thành viên nào được khai thác tính năng này:

Apply all filters (preview): đây là tính năng khá hay. Quay lại phiên bản trước, lúc tính năng apply filter này ra mắt (mục đích để giảm tải các truy vấn cùng lúc về DB) khá là mất thời gian vì cứ phải chọn Apply cho từng field. Giờ thì tiện hơn hẳn, bạn chỉ cần thiết lập hết rồi chọn Apply một lần thôi.

Vì đây cũng là tính năng preview nên bạn phải enable lên để sử dụng bằng cách vào File > Options and settings > Options > Query reduction > Filters và chọn Add a single Apply button to the filter pane to apply changes at once (preview).

Điểm hay là tính năng cho phép chúng ta Apply luôn cả các thiết lập định dạng cụ thể như sau:

  • Font and icon color (controls text color)
  • Header text size (controls text size)
  • Font family (controls font)

Enhancements to change detection (preview): tính năng này đã được dataMAKER giới thiệu trong bản cập nhật tháng trước, cụ thể bản cập nhật này tập trung 2 phần sau:

  • Change detection simulation in Desktop: xem được ngay các thay đổi trên Desktop thay vì trên service, điều này thực sự tiện dụng rút ngắn thời gian test khá nhiều nhất là trong những ngày cab biển bị cá mập ‘cắn nhiệt tình’ như trong thời gian này.

Change detection queries in Performance Analyzer: việc cho phép tận dụng Performance Analyzer giúp chúng ta có thêm công cụ đắc lực để kiểm soát hiệu suất của report.

Trong bản cập nhật lần này, 2 tính năng sau đã chính thức được áp dụng:

Drill through button action

Decomposition tree

Phần Visualizations có những thay đổi sau từ xViz:

Packed bubble chart by xViz:

Updates to hierarchy filter by xViz:

Ngoài ra, còn một số cập nhật khác. Các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *