30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 06/2020

Chào các bạn, chúng ta lại cùng thảo luận những tính năng mới trên Power BI được cập nhật trong tháng 06/2020 này. dataMAKER thấy rằng ở bản cập nhật này chúng ta sẽ có nhiều tính năng được chính thức đưa vào sử dụng sau một thời gian thử nghiệm hơn là việc ra mắt những tính năng mới.

Đầu tiên, ở phần Reporting sẽ có những thay đổi sau:

New phone layout: phần nâng cấp này cho phép chúng ta có nhiều tùy biến hơn so với giao diện trước. Cụ thể:

  • Các đường grid line thanh mảnh hơn, mật độ cũng dày hơn giúp chúng ta dễ tùy chỉnh khi đưa nhiều chi tiết vào
  • Đã cho phép tùy biến nesting chart (nói đơn giản là chart lồng trên chart khác được
  • Cho phép thêm title của chart

Tính năng Automatic Page Refesh đã chính thức được đưa vào sử dụng, bạn có thể tham khảo lại các bài trước để tìm hiểu thêm về tính năng này.

Tính năng Hierarchical slicer cũng chính thức ra mắt và được nâng cấp thêm những tùy biến sau:

  • Tùy chỉnh mở rộng/thu gọn như Matrix visual

  • Điều chỉnh được font size cho icon

  • Điều chỉnh được phần indent (lùi cấp dòng):

  • Đã hỗ trợ được các AI chart:

Menu Modern ribbon cũng chính thức được đưa vào sử dụng:


Tính năng Featured Tables được giới thiệu trong bản cập nhật tháng trước đã có thêm phần hỗ trợ RLS. Tùy chọn này giúp chúng ta đảm bảo an toàn dữ liệu hơn, người dùng chỉ được thấy data mà họ có quyền truy cập thôi.

Phần Analytics:

Các tính năng về AI insights đã chính thức được đưa vào sử dụng. Phần này dataMAKER chỉ lưu ý các bạn là tính năng text analytics & image detection chỉ có trên các bản Premium hoặc A3/EM3 thôi.


Phần Visualizations:

Line chart đã được bổ sung tính năng định dạng cho các điểm (dot), từ đây bạn có thể thay đổi màu sắc cho từng năm như hình sau:

Tham khảo chart ValQ for Modern Visual Planning

Tham khảo chart Advanced Trellis chart by xViz

Phần Modeling:

Tính năng đáng giá nhất của phần này chính là cho phép chúng ta xem được data model khi dùng chế độ live connect. Nếu bạn nào đã dùng live connect sẽ thấy điều này cực kỳ hữu ích thay vì phải mò mẫm như trước đây.

Ngoài ra, còn một số cập nhật khác các bạn tham khảo thêm.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *