30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Power BI Premium Per User là gì?

Chào các bạn, thời gian vừa qua dataMAKER có nhận được khá nhiều câu hỏi quan tâm của các bạn về loại license mới của Power BI: Power BI Premium Per User (PPU), vậy loại license mới này như thế nào? Tính năng ra sao? Và quan trọng là chi phí có hợp lý không?

Pic of the new Premium per user icon

Trong bài này, dataMAKER sẽ giải thích các thắc mắc trên của các bạn.

Đầu tiên, hiểu một cách đơn giản thì Power BI Premium Per User (PPU) là loại license mà Microsoft cho ra mắt để phủ khoảng trống giữa phiên bản Power BI Pro & Power BI Premium. Cụ thể như sau:

  • Power BI Pro có giá: 10$/user/month –> 120$/user/year

  • Power BI Premium (1 node) có giá: 5,000$/month –> 60,000$/year

Dĩ nhiên, mức giá chênh lệch trên phụ thuộc vào 2 yếu tố sau: tính năng & số lượng người dùng.

Note: thông tin chi tiết về chức năng và chi tiết từng gói, các bạn xem lại bài mình đã viết trước đây tại link sau: http://datamaker.vn/2017/11/06/power-bi-free-power-bi-pro-power-bi-premium-ban-chon-phien-ban-nao/

Xét về tính năng: nếu bạn đang dùng bản Pro thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào có những trải nghiệm với những tính năng chỉ có trong bản Premium: paginated reports, AI, pipeline deployment, XMLA Endpoint Connectivity,… và bản PPU sẽ giúp bạn có được những tính năng đấy với chi phí mềm hơn rất nhiều so với bản Premium.

Chart comparing the Premium features per user vs. capacity

Xét về số lượng: với số lượng chỉ vài chục người dùng thì bản Pro là lựa chọn tối ưu, tuy nhiên khi số lượng bạn đạt mức 500 người dùng thì câu chuyện Pro hay Premium cũng như nhau.

Note: ở đây, dataMAKER đang giả lập theo hướng người dùng xem báo cáo (người thụ hưởng) cho dễ hình dung vì mỗi đơn vị sẽ có số lượng người làm báo cáo khác nhau.

Như vậy, chúng ta thấy 1 khoảng trống lớn giữa bản Pro & bản Premium. Đây chính là phân khúc mà bản PPU sẽ là lựa chọn phù hợp.

Có một điều mà bản thân dataMAKER hơi bất ngờ, và cần các bạn lưu ý khi khai thác tính năng Sharing trên Power Service như sau:

“Nếu bạn tạo và chia sẻ báo cáo trong không gian làm việc được đánh dấu là PPU, người dùng Pro không thể xem / truy cập báo cáo đó. Vì vậy, bạn sẽ cần tất cả người dùng có giấy phép PPU để “xem” báo cáo.”

How sharing works in Power BI with Premium per user

Phần cuối cũng là phần quan trọng nhất: chi phí của một bản PPU? Hiện tại, thông tin này vẫn chưa được publish. Dự kiến trong tháng 11 này sẽ có chi tiết giá.

Sau khi tự phân tích, dataMAKER nghĩ tầm giá sẽ trong khoảng 30-50$/user/month. Tuy nhiên, đây là đánh giá cảm tính của dataMAKER. Còn bạn thì sao? Nếu được cứ chia sẻ thông tin theo comment nhé.

Tổng kết lại, dataMAKER nghĩ đây là thay đổi tốt của Power BI đối với người dùng. Power BI là một nền tảng mạnh mẽ, việc đa dạng hóa các tùy chọn license phục vụ cho tất cả các loại đối tượng sử dụng, giúp người dùng dễ tiếp cận hơn mà thôi.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *