30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 05/2021

Chào các bạn, với những tín đồ Power BI thì chắc chắn một tuần qua chúng ta đã có đầy ắp những chủ đề về những cập nhật mới, công nghệ mới, xu hướng với trên MBAS. Và bản cập nhật tháng 5 này cũng đã cho ra mắt một số ít trong đấy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé:

REPORTING:

Modern visual tooltips: đây là tính năng mới ở dạng preview nên chúng ta phải kích hoạt tại File > Options and settings > Options > Preview features > Modern visual tooltips:

Khi bạn kích hoạt tính năng này, tất cả các báo cáo mới sẽ được bật theo mặc định; tuy nhiên, để bật tính năng này cho các báo cáo hiện có, bạn sẽ truy vấn đến Report settings và bật Modern visual tooltips:

Sau khi đã kích hoạt tính năng, chúng ta sẽ dễ dàng thao tác với các tính năng Drill down & Drill through ngay trực tiếp trên đối tượng mà không cần phải thao tác right-click như trước nữa.

Nếu chọn Drill down, bạn sẽ thấy được next level hierachy:

Nếu chọn Drill through, bạn sẽ truy vấn đến các trang chi tiết:

Ngoài ra, chúng ta có thể thiết lập thêm về các thuộc tính của Tooltip:

Các định dạng khác nếu muốn:

Lưu ý: bản preview này chưa sử dụng được với các chart sau:

 • Report page tooltips
 • AppSource visuals (Custom visuals)
 • Matrix visuals
 • Line charts
 • Area charts
 • Stacked area charts
 • Decomposition tree

Các tính năng khác đã chính thức được đưa vào sử dụng: Small multiples, New field list.

Support for removing the sensitivity label in Desktop: phần cập nhật này rất hữu ích, nếu để ý thì ở phiên bản trước các bạn sẽ không có cách nào hủy chọn các label đã thiết lập.

ANALYTICS

Smart Narratives & Anomaly detection: 2 tính năng rất hay này của Power BI đã được dataMAKER trình bày trong những bài viết trước, và đến phiên bản hiện tại đã chính thức được đưa vào sử dụng.

Q&A now supports DirectQuery for Power BI datasets and Azure AS: đây là một tính năng hay khác mà dataMAKER đã nói trong phiên bản trước, mặc dù vẫn còn là bản preview nhưng chúng ta có thể khai thác thêm được tùy chọn hay:

 • Khả năng định nghĩa từ đồng nghĩa tùy chỉnh.
 • Khả năng đào tạo các thuật ngữ kinh doanh tùy chỉnh Q&A.
 • Khả năng đặt câu hỏi nổi bật.
 • Khả năng xem những câu hỏi nào đã được hỏi và xem các câu hỏi được gắn cờ từ người dùng cuối của bạn.

MODELING

Lineage view and Impact analysis support: tính năng này được hỗ trợ cho cả 2 chế độ Power BI Destop & Power BI Service. Bất kể tập dữ liệu nằm trong cùng một không gian làm việc với tập dữ liệu nguồn hay trong một không gian làm việc khác.

Discourage Chaining: đã có rất nhiều phản hồi và câu hỏi về khả năng giới hạn bộ dữ liệu Power BI và bộ dữ liệu Dịch vụ phân tích Azure có thể được kết nối với thông qua DirectQuery. Trước đây, cách duy nhất để hạn chế điều này là sử dụng các công cụ của bên thứ ba. Bây giờ, chúng ta hoàn toàn dễ dàng kiểm soát được việc truy vấn này:

DATA CONNECTIVITY

Tháng này chúng ta có những kết nối mới & được cập nhật sau: WQulS, Automation Anywhere, Vena, Azure Databricks, Amazon Redshift, Vertica, Microsoft Graph Security.

SERVICE

Quickly create reports from SharePoint lists: tính năng này càng thể hiện khả năng cộng tác tuyệt vời trên nền tảng hệ sinh thái của MS. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tạo ngay báo cáo từ SharePoint list.

Datasets hub improvements: khi bạn nhấp vào một tập dữ liệu cụ thể trong trung tâm tập dữ liệu hoặc trong danh sách nội dung không gian làm việc, bạn sẽ đến trang chi tiết tập dữ liệu. Trong trang chi tiết tập dữ liệu, bạn có thể thấy một số dữ liệu chi tiết về tập dữ liệu, các hành động bạn có thể thực hiện và báo cáo được xây dựng trên đầu tập dữ liệu này mà bạn có quyền truy cập.

Với bản phát hành này, chúng ta sẽ thêm nhiều siêu dữ liệu (metadata) hơn và nhiều hành động hơn mà bạn có thể thực hiện từ trang chi tiết tập dữ liệu:

– Tables view: Một phần quan trọng của siêu dữ liệu tập dữ liệu là các bảng của tập dữ liệu và các cột và thước đo của chúng. Với cải tiến này, bạn không cần mở tập dữ liệu trong Power BI Desktop nữa vì tất cả đều có sẵn như một phần của trang chi tiết tập dữ liệu.

– Action bar: Microsoft đang thêm thanh tác vụ trên đầu trang để làm cho tất cả các tác vụ có sẵn từ trong trang chi tiết tập dữ liệu.

Quick Edit Paginated Reports from the Service: cho phép điều chỉnh các Paginated report ngay từ Power BI service:

Tùy chọn này cũng được tích hợp sẵn khi bạn đang mở 1 báo cáo Paginated:

MOBILE

Work side by side with other apps on your iPad or Android tablet: Có thể thực hiện đa nhiệm với hai ứng dụng mở cạnh nhau trên thiết bị di động của bạn có thể giúp bạn tăng năng suất đáng kể. Giờ đây, bạn có thể thực hiện việc này với ứng dụng di động Power BI trên các thiết bị iPad và máy tính bảng Android được hỗ trợ! Trong khi xem dữ liệu liên quan trong ứng dụng Power BI dành cho thiết bị di động, bạn có thể viết email, ghi chú về thông tin chi tiết phân tích quan trọng hoặc thậm chí thảo luận về dữ liệu với đồng nghiệp qua trò chuyện! Tất cả điều này mà không cần phải chuyển đổi giữa các màn hình và làm mất ngữ cảnh.

VISUALIZATIONS

Tháng này chúng ta có những cập nhật sau:

ADWISE roadmap v2.0

Bubble chart by Akvelon

Cycle Plot by Nova Silva

Drill Down Donut PRO by ZoomCharts

graphomate charts 2021.2Ngoài ra, còn một số thông tin cập nhật khác, các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Have fun,Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *