30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 11/2021

Chào các bạn, bản cập nhật tháng 11 này có một số tính năng mạnh mẽ được đưa vào thử nghiệm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nào.

PHẦN REPORTING

New Format Pane (Preview): trong quá trình thiết kế & định dạng cho các đối tượng trên chart thì điều dễ nhận thấy là chúng ta gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thuộc tính cần định dạng, hay cần trả về thiết lập mặc định sau khi thực hiện nhiều tùy chỉnh. Khó khăn ở đây là việc phải cuộn màn hình quá nhiều để tìm thông tin mình cần. Với bản cập nhật mới, việc này đã được cải thiện đáng kể thông qua từng nhóm định dạng cụ thể cũng như cách bố trí thân thiện hơn. Giờ mọi thứ trông gọn gàng & ngăn nắp hơn rất nhiều:

Page and Bookmark Navigators: đây là tính năng dataMAKER đánh giá hay nhất trong bản cập nhật tháng này. Nói về bookmark là 1 việc rất mất thời gian, còn gì tuyệt vời hơn khi Power BI thực hiện sẵn việc này cho bạn.

Bạn có thể thử nghiệm ngay tính năng này ở tab Insert -> Buttons -> Navigator

Page Navigator: tùy chọn này tự động thể hiện tất cả các trang báo cáo của bạn theo button và theo 1 thứ tự cụ thể. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể tùy biến thêm. Điểm hay là mọi thứ đều được tự động cập nhật ngay cả khi bạn đổi tên trang hay xóa trang.

Ngoài ra, tính năng này còn cho phép hiển thị các trang Ẩn nếu muốn:

Bookmark Navigator: trước tiên bạn phải tạo các nhóm bookmark theo yêu cầu. VD:

Sau đó chọn Bookmark Navigator: tính năng này sẽ tự động thể hiện các bookmark trên như sau:

Cũng như Page Navigator, các thiết lập thêm, xóa, sửa bookmark cũng đều được tự động cập nhật tức thời.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn bookmark nào được phép hiển thị. VD: mình muốn thể hiện tất cả như sau:

Hoặc chọn 1 bookmark group cụ thể:

Một tùy chọn tiện lợi khác là cho phép bạn thiết lập bookmark nào được chọn mặc định. VD hình sau mình chọn EU Sales:

Có rất nhiều những tùy chọn thiết lập để bạn khai thác. VD đổi định dạng như sau:

Tùy biến màu sắc cho button được chọn:

Sort legend: đây cũng là một cập nhật mới rất hữu ích giúp chúng ta có thêm tùy chọn sắp xếp theo trường Legend

Bold/italic/underline for text formatting: thay đổi này dataMAKER đã có nói ở New Format Pane. Việc thiết lập này trên phiên bản cũ:

Trên phiên bản mới:

Text box super/subscript and bulleted lists: Hộp văn bản hiện đã được cập nhật với ba tùy chọn định dạng mới: chỉ số trên, chỉ số dưới và danh sách dấu đầu dòng. Bạn có thể truy cập chúng thông qua ngăn định dạng. Những điều này cho phép bạn linh hoạt hơn nhiều với nội dung bạn đưa vào các hộp văn bản của mình!

Pie and donut chart rotation: Hiện tại, các lát biểu đồ hình Pie và Donut chart được thể hiện theo thứ tự chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ vị trí 12 giờ đồng hồ, điều này thường dẫn đến các lát cuối cùng được vẽ gần giá trị lớn đầu tiên đó, tiếp cận nó theo chiều kim đồng hồ từ phía đối diện. Các lát cuối cùng đó thường là các giá trị nhỏ hơn, và do đó các lát nhỏ hơn.

Thể hiện này tạo ra một biểu đồ hình tròn trực quan, nó để lại ít chỗ cho các nhãn dữ liệu mô tả các lát nhỏ hơn, vì văn bản chạy theo chiều ngang nhưng các lát lại theo chiều dọc dẫn đến việc thông tin bị chồng chéo lên nhau. Với phiên bản mới, chúng ta có một tùy chọn xoay mới trong ngăn định dạng để hỗ trợ quyền kiểm soát nơi bắt đầu vẽ hình tròn. Các bạn có thể tìm thấy điều đó trong thẻ hình dạng trong ngăn định dạng cũ là “góc bắt đầu” và trong thẻ xoay của chính thẻ đó trong ngăn định dạng mới. Kết quả sau khi xoay sẽ như sau:

Scorecard visual: tính năng này trước đây đã được dataMAKER mô tả. Tuy nhiên phiên bản trước chỉ hoạt động trên Power BI service, phần cập nhật mới này đã được áp dụng cho Power BI Desktop. Trong bản cập nhật này cũng có khá nhiều thông tin liên quan đến scorecard nên dataMAKER sẽ trình bày riêng ở một bài khác.

PHẦN DATA CONNECTIVITY AND PREPARATION

Azure Synapse Analytics (New Connector): ngoài kết nối đã có sẵn – Azure Synapse Analytics (SQL DW), kết nối mới này cho phép chúng ta thao tác với tất cả các Synapse DB. Kết nối này sẽ tự động truy xuất vào các Synapse Workspaces mà người dùng có quyền truy cập, việc hỗ trợ các bảng liên quan và các thiết lập relationships sẽ đẩy nhanh hiệu suất thực thi.

Goolge Sheet: khi chọn kết nối này chúng ta chỉ việc khai báo đường dẫn & thông tin xác thực là xong:

PHẦN SERVICE

Datasets hub improvements: khi tạo báo cáo trên bộ Datasets hub hoàn tất, bạn có thêm tùy chọn lưu báo cáo ở workspace nào thay vì workspace mặc định. Việc này giúp chúng ta tổ chức & kiểm soát báo cáo hiệu quả hơn.

View dataset: thiết lập truy xuất nhanh này rất hữu ích trong nhiều ngữ cảnh khác nhau:

 • Nếu bạn là chủ sở hữu tập dữ liệu, đây là một số điều bạn có thể làm từ trang tập dữ liệu:
 • Kiểm tra nhanh trạng thái làm mới của tập dữ liệu và kích hoạt làm mới thủ công nếu bạn muốn.
 • Nhanh chóng kiểm tra lineage để khắc phục sự cố cập nhật dữ liệu không thành công.
 • Xem phân tích tác động và thông báo cho các liên hệ về bất kỳ vấn đề nào với dữ liệu.
 • Xem nhanh số liệu sử dụng (người xem duy nhất và số lượt xem) cho báo cáo mà bạn đã mở trang tập dữ liệu từ đó, cũng như các báo cáo khác được xây dựng trên tập dữ liệu này.

Nếu bạn không phải là chủ sở hữu tập dữ liệu, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ:

 • Kiểm tra trạng thái làm mới của tập dữ liệu.
 • Xem các báo cáo khác sử dụng cùng một tập dữ liệu.
 • Có thể tạo một báo cáo mới trên đầu tập dữ liệu.

PHẦN MOBILE

Use QR codes with URL parameters (Android and iOS): một tiện ích khác được bổ sung là cho phép truy vấn báo cáo thông qua QR code.

Bạn dùng Power BI Mobile app chọn camera và quét QR code như sau:

Updated report filters (Android and iOS): Power BI đã thiết kế lại ngăn bộ lọc báo cáo để giúp bạn hiểu các bộ lọc áp dụng cho báo cáo và hình ảnh của chúng dễ dàng hơn.

Thiết kế lại ngăn bộ lọc bao gồm:

 • Các tab bộ lọc được cập nhật giúp làm rõ những gì bạn đang lọc – Report, Page hoặc Visual.
 • Đánh dấu để cho biết bộ lọc nào hiện đang được áp dụng.
 • Phong cách rõ ràng hơn cho các danh mục bộ lọc và dễ sử dụng hơn cho các cử chỉ chạm.
 • Ngăn bộ lọc mới cũng hỗ trợ các tùy chỉnh màu bộ lọc do người tạo báo cáo thực hiện, vì vậy, bây giờ ngăn bộ lọc có thể có giao diện giống như bạn đã thiết kế, như được minh họa trong hình ảnh bên dưới.

Ngoài ra, còn một số tính năng khác để các bạn tìm hiểu thêm.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *