30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Hướng dẫn sử dụng Report Page Tooltip

Chào các bạn, phiên bản mới vào tháng 3-2018 của Power BI Desktop đã cập nhật thêm tính năng mới: Report Page Tooltip, tính năng này có công dụng gì và sử dụng thế nào, tôi sẽ hướng dẫn các bạn. Trước hết các bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất tại https://powerbi.microsoft.com/en-us/blog/power-bi-desktop-march-2018-feature-summary/ và đồng thời bạn cũng cần bật tính năng này trong Power BI Desktop nhé.

Trước hết tôi sẽ nói sơ lược 1 chút về công dụng của tính năng này: bình thường thay vì khi tạo xong 1 chart, khi để chuột lên 1 vị trí trên chart, số liệu của phần đó sẽ hiện lên, nhưng bây giờ với tính năng này, bạn sẽ nhìn thấy số liệu của mình sinh động hơn nhiều như thế, nói nôm na dễ hiểu là chart trong chart.

Cách bật tính năng Report Page Tooltip

Vào File chọn Options and Settings, chọn tiếp Options như hình sau:

Trong Options bạn chọn Preview features, click chọn Report page tooltips để bật tính năng này, và nhấn nút OK. Sau đó tắt ứng dụng và bật lại nhé!

Quay trở lại với trang báo cáo: sau khi load dữ liệu, tôi tạo chart trong Page 1 thể hiện doanh thu theo Sản phẩmNhóm sản phẩm như hình sau:

Tôi tạo tiếp 1 trang nữa có tên là Page 2, sau đó vào Format của Page, chọn Page Information, bật ON cho Tooltip và Q&A như hình sau:

Sau đó tôi vào Page Size chỉnh kích thước cho trang báo cáo này như hình sau:

Quay lại với trang báo cáo Page 2, tôi dùng Clustered column chart để thể hiện doanh thu theo năm:

Sau đó tôi quay trở lại trang báo cáo Page 1, click chọn vào chart tôi đã tạo, sau đó tôi vào Format chọn mục Tooltip, click bật ON cho Report pagevà bước cuối cùng là chọn page 2:

 

Kết quả: tại Page 1 khi tôi click chọn xem doanh thu của 1 sản phẩm bất kì, tôi có thể xem được doanh thu theo năm của chính sản phẩm đó để có thể nắm bắt tốt tình hình kinh doanh của sản phẩm ấy trong những năm qua thế nào:

Như vậy thật tiện lợi cho các nhà quản lý doanh nghiệp, hoặc chính chúng ta có thể xem báo cáo mà không thấy nhàm chán và có hướng phân tích sâu sát tình hình hoạt động kinh doanh hơn phải không nào!

Chúc các bạn thực hiện thật thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *