30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Hướng dẫn sử dụng “100% Stacked column chart”

Chào các bạn,

Chúng ta đã làm quen khá kĩ với với “100% Stacked bar chart“, bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 100% Stacked column chart.

Trước hết sẽ là phần hướng dẫn thực hiện tạo chart:

Bước 1: Chuẩn bị file dữ liệu. Upload dữ liệu vào Power BI Desktop.

Bước 1: Click chọn biểu tượng  biểu tượng này nằm cạnh biểu tượng 100% Stacked bar chart mà chúng ta đã tìm hiểu trước đó. Sau khi chọn chúng ta có được hình như sau:

Bước 2: Kéo thả các giá trị cần thể hiện vào các thuộc tính tương ứng. Ở đây tôi muốn thể hiện Doanh thu của Sản phẩm theo Nhà cung cấp, do đó tôi kéo thả các giá trị vào các thuộc tính như sau:

Axis: Nhà cung cấp.

Value: Doanh thu.

Legend: Sản phẩm

 

Chúng ta cùng nhìn thử 100% Stacked bar chart 100%Stacked column chart trong cùng 1 giao diện Report nha:

Bây giờ tôi sẽ thể hiện thêm Doanh thu theo năm với cùng giá trị thể hiện ở thuộc tính Legend và Value, chỉ thay đổi giá trị ở Axis, sau đó, tôi click chọn vào 1 Sản phẩm của 1 Nhà cung cấp trong chart thể hiện Doanh thu theo Nhà cung cấp xem thế nào nhé:

Các bạn thấy đấy: Tôi muốn biết doanh thu Tivi do Samsung sản xuất qua từng năm là bao nhiêu, tôi click chọn Tivi ở chart Doanh thu theo Nhà cung cấp thì màu của nó sẽ được high light lên, và các màu của các sản phẩm còn lại sẽ mờ đi, bên cạnh đó thì màu tương ứng của Tivi bên chart thể hiện Doanh thu theo Năm cũng được high light lên cùng lúc, các sản phẩm còn lại thì mờ đi. Điều này khiến cho chúng ta có thể nhìn vào báo cáo mà thấy không hề nhàm chán, số liệu được thể hiện rất linh động.

Bài hướng dẫn của tôi kết thúc tại đây rồi! Chúc các bạn 1 ngày tươi vui!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *