30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Sử dụng Stacked area chart trong Power BI

Chào các bạn, trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu kiểu thêm 1 kiểu area chart: Stacked area chart.

Bước 1: Chuẩn bị file dữ liệu, upload dữ liệu vào chương trình

Bước 2: Chọn biểu tượng 

Bước 3: Kéo thả các giá trị cần thể hiện vào các thuộc tính

Axis: Năm .

Value: Doanh thu.

Nếu tôi chỉ sử dụng 2 thuộc tính trên, không sử dụng thuộc tính Legend thì tôi sẽ có hình dạng chart này y hệt như Area chart nha các bạn:

Giờ tôi sử dụng thêm thuộc tính Legend:

+Legend: tôi chọn Nhóm sản phẩm vì tôi muốn biết doanh thu của từng nhóm sản phẩm theo Năm, nếu bạn muốn biết doanh thu của từng Nhà cung cấp thì bạn kéo thả giá trị cột Nhà cung cấp vào đây, và tôi được kết quả như hình bên dưới:

Khi tôi nói tới đây các bạn có dễ bị nhầm lẫn với Area chart không? Hẳn là không nhầm lắm vì hình dạng khi thể hiện của 2 loại chart này không giống nhau phải không, và cũng không loại trừ 1 số bạn còn đang lơ mơ đôi chút vì có thể bạn chưa xem qua bài Area chart. Giờ tôi sẽ vẽ cả 2 chart này trên cùng 1 trang Report để các bạn được rõ hơn nhé:

 

Quay trở lại bài, tôi giải thích thêm đôi chút để các bạn hiểu thêm tránh nhầm lẫn khi nhìn vào chart

Nhìn vào hình trên các bạn hẳn sẽ nghĩ Doanh thu của thiết bị văn phòng là cao nhất phải không vì mảng thiết bị văn phòng nằm trên cùng?! Xin thưa là nhầm to nha các bạn, khi các bạn rê chuột lên 1 vị trí bất kì của 1 năm như hình trên của tôi, lúc ấy bạn mới có thể khẳng định được doanh thu của sản phẩm nào trong năm là cao nhất, hoặc cách thứ 2 bạn có thể nhận biết bằng mắt (nếu độ chênh lệch doanh thu cao). Tôi lấy ví dụ ở hình trên: bằng mắt thường khi chưa xem về dữ liệu cụ thể, tôi có thể thấy mảng màu xám tượng trưng cho Gia dụng (tôi vẽ mũi tên màu xanh dương) là to nhất, cao nhất, còn 2 mảng màu hồng (mũi tên đỏ) và màu xanh da trời (mũi tên màu tím) gần như tương đương nhau, như vậy đối với 2 vùng này tôi muốn biết doanh thu của nhóm thiết bị nào là cao nhất thì tôi phải rê chuột lên để xem chi tiết.

Các bạn còn điều gì thắc mắc cứ comment hỏi nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *