30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Power BI free, Power Bi Pro, Power BI Premium – bạn chọn phiên bản nào?

Microsoft đã chính thức ra mắt Power BI vào tầm tháng 07/2015. Tiếp theo đó, phiên bản Power BI Premium ra mắt vào tháng 06/2017.

Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi với các bạn. dataMAKER nhận thấy đa số các bạn còn nhìn nhận sai về các phiên bản của Power BI, không nhận ra sự khác biệt của từng phiên bản, không biết phiên bản nào phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế,.. thậm chí đại đa số chỉ tập trung bàn về mức giá mà các bạn cho là quá cao khi muốn sử dụng. Cụ thể, bản Power BI Premium – phiên bản Plan 1 có giá xấp xỉ 5000$/month -> tính ra tầm 60,000$/year.

Trong bài này, dataMAKER sẽ tiến hành phân tích gọn lại một số điểm khác biệt giữa 3 phiên bản này. Đầu tiên là 2 phiên bản Free & Pro, chúng ta theo dõi bảng mô tả tính năng sau:

Power BI free, Power Bi Pro – bạn chọn phiên bản nào?

Nhìn tổng quan, Power BI Free không khác gì phiên bản Pro về mặt xây dựng data model, ở đó bạn có thể thoải mái tùy biến nguồn dữ liệu, thiết kế report, daskboard theo nhu cầu & thẩm mỹ của bạn. Sự khác biệt bắt đầu thể hiện 3 ở yếu tố quan trọng sau:

– Capacity: với bản free chúng ta chỉ có 1GB cho khu vực lưu trữ, trong khi bản Pro là 10GB. Các bạn sẽ có câu hỏi: “Sao ít thế, ngay cả bản Pro 10GB cũng không đủ để lưu trữ báo cáo của tôi?!” dataMAKER sẽ có bài phân tích về cách thức lưu dữ liệu & kỹ thuật nén dữ liệu của Power BI ở bài sau sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc trên.

– Data Set Refresh Frequency: tạm gọi là tần suất làm tươi dữ liệu -> bản free là 1 lần/ngày, với bản Pro là 8 lần/ngày. Thực ra nếu bạn xâu chuỗi thông tin tính năng từ bản trên sẽ thấy bản Free không hỗ trợ tính năng DirectQuery hoặc LiveQuery  – không hỗ trợ Gateways (những tính năng thực sự rất cần thiết khi cần những data model lớn & phức tạp hơn cần dữ liệu từ: SSIS, SSAS, Oracle, Azure SQL Data Warehouse hay thậm chí là nguồn khác như Apache Spark for HDInsight, Mongo DB,..) cộng thêm khả năng Capacity chỉ 1GB thì có thể hiểu với tần suất cập nhật dữ liệu 1 lần/ngày là có thể chấp nhận được.

– Sharing & Security: đây là 2 chủ điểm rộng tuy nhiên vì sự liên quan, tương hỗ lẫn nhau nên dataMAKER gom vào chung để bạn dễ hình dung. VD: bạn tạo ra report, daskboard -> bạn muốn chia sẻ với đồng nghiệp (lẽ dĩ nhiên sẽ có nhiều nhóm đồng nghiệp, từ đây sẽ liên quan đến việc phân quyền ai được xem những report nào, ai có quyền sửa thông tin,…). Với bản free bạn không thể thực hiện việc tạo Content Pack, sharing –> như vậy bạn sẽ không thể thực hiện các bước tiếp theo liên quan đến việc Sharing & cấu hình RLS.

Với cách gom nhóm như trên, dataMAKER hy vọng giúp các bạn có cái nhìn dễ hiểu hơn về việc phân biệt 2 phiên bản này.

dataMAKER sẽ tiến hành phân tích tiếp phiên bản còn lại – Power BI Premium ở bài sau.

 

2 thoughts on “Power BI free, Power Bi Pro, Power BI Premium – bạn chọn phiên bản nào?

 • 10/08/2018 at 12:24 AM
  Permalink

  Mình ko tìm được cách nào để mua bản pro.

  Reply
  • 25/10/2018 at 11:07 AM
   Permalink

   Chào bạn, bản Pro phải mua qua đại lý ủy quyền của Microsoft. Bạn vui lòng cho thông tin hoặc gửi số lượng cần mua về địa chỉ sau: [email protected] nhé.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *