30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Power BI free, Power Bi Pro, Power BI Premium – bạn chọn phiên bản nào? (phần 2)

Như vậy, ở bài trước các bạn đã hiểu và nắm qua sự khác biệt cơ bản giữa 2 phiên bản Power BI Free & Power BI Pro. Vậy Power Premium là gì? Tại sao Microsoft phát triển thêm phiên bản này với chi phí tối thiểu 5,000$/tháng?

Thực ra, bạn có thể hiểu Power BI Premium là phiên bản cao nhất của Power BI, dùng hay không dùng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ở đây dataMAKER chỉ liệt kê một số tính năng nổi bật của phiên bản này.

– Dedicated Power BI Resources: Power BI Premium được đặc cách sử dụng tài nguyên riêng, bao gồm: CPU, RAM, Storage để tối ưu hiệu suất xử lý báo cáo. Tài nguyên này được chia ra làm nhiều dạng node sau để phù hợp với từng data model mà bạn xây dựng:

Các node trên được xây dựng từ thấp đến cao, trong này có thêm gói EM3 (month to month) -> node này chủ yếu phục vụ cho mục đích triển khai embed apps. Việc mua các gói này cũng rất đơn giản, bạn có thể mua trực tiếp trên trang Power BI hoặc thông qua các đại lý tại Việt Nam.

VD: phương thức mua trực tiếp trên trang Power BI:

– Bạn chọn gói EM3

– Nhập số instant cần mua: tối thiểu là 1 – tối đa 50

– Chọn Check out now để tiến hành thanh toán (thông qua thẻ tín dụng hoặc Master)

– Larger Data Sets Supported: với bản Pro bạn có 10GB, tối đa cho một data model là 1GB -> việc này thực sự khó khăn khi bạn cần tương tác với lượng dữ liệu lớn. Với bản Premium vấn đề trên hoàn toàn được giải quyết khi có đến 100TB & tối đa 50GB/data model. Đặc biệt tính năng này sẽ rất hữu ích tránh việc mua thêm hay mở rộng các db.

– Data Set Refresh Rate: nếu các bạn còn nhớ ở bài trước:

 • Bản Free chỉ cập nhật tối đa 1 lần/ ngày;
 • Bản Pro là 8 lần/ngày;
 • Còn với bản Premium lên tới 48 lần/ngày – tối thiểu 30 phút/lần.

– Power BI apps: đáp ứng cho số lượng người dùng lớn, xem thêm về Power BI apps tại đây.

– Power BI Report Server: đây là phần rất hay của Power BI Premium, bạn hình dung ứng dụng này cho việc xây dựng một hệ thống Power BI On-premises (nghĩa là được xây dựng trên hệ thống hạ tầng của bạn). Từ đây ngoài việc xây dựng hệ thống báo cáo, còn có thể mở rộng tích hợp lên các dịch vụ khác: Azure Data Factory hay SSIS. dataMAKER sẽ có loạt bài về chủ đề này sau.

– Incremental Refresh: đối với các báo cáo có dung lượng lớn thì việc này rất quan trọng. Về cơ bản khi cập nhật lại dữ liệu, Power BI sẽ pull toàn bộ data đang có nhưng với cơ chế mới, Power BI chỉ tập trung cập nhật những dữ liệu mới -> việc này sẽ giảm tải đáng kể thời gian cập nhật dữ liệu thường kì.

– Pin Data Set to Memory: khi số lượng báo cáo đã lên mức hàng trăm, hàng ngàn báo cáo. Việc tổ chức sắp xếp báo cáo rất quan trọng, không phải báo cáo nào cũng có tần suất sử dụng như nhau. VD: báo cáo xem theo ngày sẽ khác với báo cáo quý. Như vậy với những báo cáo thường nhật, Power BI cho phép ‘pin’ vào memory -> như vậy sẽ ưu tiên nguồn tài nguyên hơn.

– Dedicated Data Refresh Node: tính năng này chỉ áp dụng cho các data model lớn mà ở đấy bạn có nhiều node. Bạn sẽ chỉ định node nào phục vụ nhu cầu xem báo cáo, node vào phụ trách việc cập nhật dữ liệu để cân bằng hiệu suất.

Trên là những tính năng mới chỉ dành riêng cho phiên bản Power BI Premium. Quay lại việc bạn nên trang bị phiên bản nào, dataMAKER xin phép gợi ý như sau:

– Chỉ áp dụng cho môi trường test, thử nghiệm tính năng, sử dụng cá nhân là chính, không yêu cầu kết nối live data thì phiên bản Power BI Free là tối ưu.

– Tương tư như trên nhưng áp dụng cho môi trường doanh nghiệp, lúc này việc chia sẻ, phân quyền, yêu cầu truy vấn dữ liệu & data model phức tạp hơn: chọn Power Bi Pro.

– Doanh nghiệp có số lượng người dùng & tần suất báo cáo rất lớn, đòi hỏi phải xây dựng hệ thống Power BI On-premises: chọn Power BI Premium.

Câu hỏi đặt ra:

Tôi thấy giá của Power BI Pro vẫn thấp hơn rất nhiều so với Power BI Premium, nếu chỉ dùng các tính năng như bản Pro thì liệu tôi có cần nâng cấp lên bản Premium không?

Với câu hỏi này, dataMAKER sẽ đưa ra một con số ví dụ cụ thể để bạn phân tích: Công ty bạn có 1,000 nhân viên, trong đó có 100 nhân viên trực tiếp làm báo cáo. Vậy mua theo hình thức nào sẽ tối ưu:

Mua theo Power BI Pro: 1,000 nhân viên x 10$/tháng = 10,000$/tháng.

Mua theo Power Bi Premium: Plan P1 (1 x 5000$/tháng) + (100 x10$/tháng) = 6,000$/tháng.

Như vậy câu trả lời đã rõ, hẹn gặp các bạn ở bài sau.

 

 

One thought on “Power BI free, Power Bi Pro, Power BI Premium – bạn chọn phiên bản nào? (phần 2)

 • 13/04/2018 at 5:47 PM
  Permalink

  Chào bạn,
  Ban có thể chia sẻ thêm thông tin việc xây dựng “Power BI Report Server”. Mình đang quan tâm vấn đề trên

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *