30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Hướng dẫn sử dụng Line chart trong Power BI

Trong các bài viết trước chúng ta toàn làm quen với kiểu chart bar hoặc column nay chúng ta sẽ làm quen loại chart mới nhé, đó là Line chart.

Chúng ta cùng xem cách thực hiện và sử dụng nha:

Bước 1: Chuẩn bị file dữ liệu

Bước 2: Chọn biểu tượng 

Bước 3: Kéo thả các giá trị cần thể hiện vào các thuộc tính

Axis: Năm hoặc Nhà cung cấp hoặc Nhóm sản phẩm, … tùy theo mục đích báo cáo của bạn.

Value: Doanh thu.

Đúng như với tên gọi Line chart thể hiện bởi các đường line, cho chúng ta thấy được sự tăng giảm của doanh thu.

Trong chart này tôi không sử dụng đến thuộc tính Legend vì sẽ không có tác dụng thể hiện chart của bạn sinh động thậm chí là hơi rối.

Lưu ý: Nếu bạn kết hợp với tính năng Drilldown sẽ phát huy được tác dụng của thuộc tính này.

Tuy nhiên tôi vẫn sẽ thử dùng đến thuộc tính này để các bạn hình dung rõ hơn: tôi kéo thả Tên nhà cung cấp vào cả 2 thuộc tính Axis và Legend, như các bạn thấy thì ta có 5 nhà cung cấp nên sẽ có 5 điểm tương ứng. Với 1 số lượng nhỏ các bạn còn nhìn rõ được từng điểm (chấm nhỏ) thể hiện tương ứng với các nhà cung cấp, nhưng thử hỏi nếu có 100 nhà cung cấp thì liệu bạn có còn phân biệt rõ từng nhà cung cấp không?! Bạn xem hình sau nhé:

Bạn nhớ là tôi chỉ thử vẽ để bạn hình dung vì sao tôi không sử dụng đến thuộc tính Legend trong trường hợp này. Tuy nhiên với trường hợp sau thì bạn có thể sử dụng:

Tuy nhiên nếu có quá nhiều Nhóm sản phẩm thì bạn sẽ hơi bị rối mắt 1 chút. Vì vậy với loại chart này không phải lúc nào ta cũng có thể sử dụng thuộc tính Legend, chỉ nên dùng khi số liệu thể hiện ít thôi bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *