30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Q&A] Làm sao ẩn được giá trị trên báo cáo Power BI?

Chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng trao đổi về 1 chủ đề khá hay đó là ẩn giá trị trên báo cáo Power BI. Giá trị ở đây có thể là một đối tượng cụ thể như: Measure, Column, hoặc Table.

Question:

Làm sao ẩn giá trị đang được thể hiện trên báo cáo Power BI?

Answer:

Vậy tại sao phải ẩn các giá trị này? Câu trả lời là nếu chúng ta có một data model phức tạp với nhiều bảng tính, nhiều đối tượng thì khi chuyển giao cho người dùng chắc chắn rằng họ sẽ gặp khó khăn vì không biết sử dụng trường thông tin nào phù hợp. Tóm lại việc ẩn các giá trị này giúp tinh gọn lại data model của bạn cho người thụ hưởng cũng như giúp người dùng đỡ rối khi cần khai thác thông tin.

Để ẩn giá trị hay đối tượng trên Power BI sẽ có nhiều cách từ đơn giản đến nâng cao, cụ thể: với tính năng đơn giản và được Power BI hỗ trợ thì chúng ta sẽ tiến hành thực hiện ngay trong Power BI. Còn đối với những tính năng nâng cao chúng ta cần phải sử dụng những công cụ khác (bài này dataMAKER sẽ hướng dẫn cách đơn giản trước, chúng ta sẽ nói về tính năng nâng cao ở một bài sau).

Lưu ý: dataMAKER đang nói về việc ẩn giá trị, khác với việc bảo mật thông tin. Nghĩa là mặc dù giá trị không được thể hiện về mặt hình thức nhưng nếu người dùng biết sự tồn tại của giá trị đó thì họ vẫn khai thác được. Vậy làm sao bảo mật luôn được thông tin, chúng ta sẽ trao đổi kỹ hơn ở 1 bài khác nhé.

Trong bài này dataMAKER sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật đơn giản nhất: Hidden

Giả sử chúng ta có bảng CÔNG NỢ sau:

Vì trong này dataMAKER đã có những measure tính toán thông tin Nợ/Có cần thiết rồi nên muốn ẩn các trường giá trị gốc như: Dư có đầu kỳ, Dư có cuối kỳ, Dư nợ đầu kỳ, Dư có cuối kỳ.

Các bạn chọn vào giá trị cần ẩn -> chọn dấu -> chọn Hide

Như vậy giá trị trên đã được ẩn, tuy nhiên cách làm trên sẽ mất thời gian trong trường hợp chúng ta muốn ẩn nhiều giá trị.

Vậy để có thể ẩn cùng lúc nhiều giá trị, các bạn qua Tab Model. Lúc này bạn có thể chọn được nhiều giá trị thông qua phím Ctrl hoặc Shift -> sau đó chọn is hiddenYes

Chúng ta để ý rằng giá trị nào bị ẩn sẽ có biểu tượng gạch chéo như trên để chúng ta biết được người dùng sẽ không thấy được các giá trị đó.

Quay về Tab Report kiểm tra kết quả, các bạn sẽ không thấy xuất hiện các giá trị bị ẩn nữa:

dataMAKER vẽ nhanh 1 chart rồi publish lên Power BI Service, các bạn thấy rằng ngay cả khi cho người dùng tùy biến thì họ cũng không thấy được giá trị ẩn:

Vậy trong trường hợp người dùng kết nối đến dataset này thì sao, dataMAKER sẽ thử tạo kết nối như sau:

Như các bạn thấy trong hình sau, người dùng hoàn toàn không thấy được các giá trị đã ẩn trên:

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *