30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Q&A] Cách ẩn bảng giá trị không xuất hiện trong Power BI?

Question:

Chào các bạn, sau khi đăng bài hướng dẫn Cách ẩn giá trị trên báo cáo Power BI thì dataMAKER có nhận được phản hồi về việc người dùng có thể xóa bỏ các thiết lập ẩn giá trị thông qua thao tác View hidden như sau:

Ngoài ra, các bạn còn hỏi mình về cách thiết lập nâng cao khác.

Answer:

Theo dataMAKER, việc thay đổi các thiết lập thực ra điều có thể thực hiện nếu người dùng có sự hiểu biết về tính năng này cũng như bạn cho họ quyền hạn để thiết lập những thay đổi. Đối với cách mình giới thiệu trong bài viết trên chỉ đơn giản là thực hiện trong Power BI và thao tác cũng không phải phức tạp do đó cách nhìn nhận của chúng ta cho việc này là thỏa hiệp với người dùng để có một model gọn gàng và phù hợp với nhu cầu của họ hơn là việc chặn họ. Dĩ nhiên, chúng ta sẽ có những phương án bảo mật để xử lý việc này nhưng trong bài trước dataMAKER có nhấn mạnh ý sau:

Lưu ý: dataMAKER đang nói về việc ẩn giá trị, khác với việc bảo mật thông tin. Nghĩa là mặc dù giá trị không được thể hiện về mặt hình thức nhưng nếu người dùng biết sự tồn tại của giá trị đó thì họ vẫn khai thác được. Vậy làm sao bảo mật luôn được thông tin, chúng ta sẽ trao đổi kỹ hơn ở 1 bài khác nhé.

Tiếp theo, dataMAKER sẽ hướng dẫn các bạn một cách thiếp lập mạnh hơn: PRIVATE

Để áp dụng được cách này, chúng ta sẽ phải thực hiện thông qua công cụ Tabular Editor, đây là công cụ rất mạnh trong việc quản lý data model, metadata,… cho phép điều chỉnh các thuộc tính trong TOM (Tabular Object Model) nên các bạn cần cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Quay trở lại ví dụ trong bài trước, kịch bản lần này dataMAKER muốn ẩn luôn bảng CÔNG NỢ.

Nếu dùng cách 1 thì rõ ràng khi người dùng qua Tab DATA hay MODEL vẫn thấy được bảng này và họ có thể bỏ thiết lập ẩn nếu muốn.

Giờ chúng ta sẽ dùng Tabular Editor, như dataMAKER nói trên – công cụ này cho phép điều chỉnh các thuộc tính chi tiết trên TOM Model mà Power BI không thể. Cụ thể trong trường hợp này, dataMAKER sẽ tác động đến thuộc tính Private (mặc định giá trị của thuộc tính này là False – nghĩa là cho phép hiển thị), chúng ta sẽ chuyển sang True như hình sau:

Tiến hành lưu và đóng cửa sổ Tabular Editor lại, gần như ngay lập tức sau khi bạn thực hiện thao tác lưu – bảng CÔNG NỢ không còn xuất hiện nữa. Bạn có thể kiểm tra trên Tab DATA hay MODEL cũng hoàn toàn không có dấu hiệu của bảng trên.

Như vậy, lúc này chúng ta sẽ tránh được việc người dùng bật lại các bảng đã ẩn.

Dĩ nhiên, nếu bạn biết dùng các Công cụ hỗ trợ như Tabular Editor trên hay Visual Studio, DAX Studio thì bạn vẫn thấy và truy vấn được thông tin bảng này. VD: dataMAKER sẽ dùng DAX Studio query bảng CÔNG NỢ đã ẩn trên sẽ ra được giá trị:

Nhưng để làm quen và sử dụng tốt các công cụ hỗ trợ trên lại là câu chuyện khác, trong khuôn khổ bài này chúng ta chỉ đang nói tới người dùng đầu cuối – những người chủ yếu có kỹ năng trên Power BI thôi.

Một ý nữa mà dataMAKER muốn nhắc lại: thao tác trên chỉ ẩn giá trị chứ không có nghĩa không cho phép khai thác thông tin, như hình sau các bạn thấy chúng ta vẫn khai thác được giá trị của bảng CÔNG NỢ (dĩ nhiên bạn phải nhớ trường thông tin mới khai thác được) này:

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *