30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Tổng quan về Power BI Apps

Trước đây, BI luôn được xem là phạm trù chỉ dành cho cấp lãnh đạo trong doanh nghiệp, vận hành một cách cứng nhắc – đa số các hệ thống báo cáo luôn được tổng hợp & vận hành từ bộ phận IT. Nhưng hiện tại, với xu hướng ‘mở’. Nhiều doanh nghiệp đã trao quyền đến nhân viên nhiều hơn, họ muốn thấy nhân viên thể hiện sự sáng tạo trong công việc cũng như chủ động trong việc đưa ra quyết định dựa trên những dữ liệu thuộc thẩm quyền của họ. Power BI đã thực hiện rất tốt việc này, khả năng cộng tác & tương tác giữa các nhân viên, phòng ban luôn được xem là yếu tố quan trọng nhất.

Ví dụ: phòng Kế toán có thể chủ động tạo ra những báo cáo cho riêng họ, tương tự như vậy cho các phòng ban khác: HR, Marketing, Sale,…

Nhưng cũng từ đây, chúng ta sẽ thấy bắt đầu có những câu hỏi:
– Quản lý phân quyền thế nào? Phòng ban khác có xem được dữ liệu của nhau không?
– Nếu nhân viên tự tạo báo cáo như thế thì kiểm soát tài nguyên ra sao?
– Công ty có số lượng nhân viên lớn & nhiều chi nhánh, làm sao để tối ưu chi phí trang bị bản quyền?

Trên là một số câu hỏi trọng tâm khi thiết kế một hệ thống BI lớn. Có nhiều kĩ thuật để giải quyết bài toán trên, Power BI apps là một trong số đó. Với Power BI apps, chúng ta hoàn toàn dễ dàng, linh hoạt trong việc triển khai số lượng báo cáo đáp ứng số lượng người dùng lớn.

Ok, lý thuyết là vậy còn thực tế có hàng loạt câu hỏi đặt ra là Power BI apps ở đâu? Workspaces apps là gì? Power BI apps là gì? Còn Group workspaces? Sao không dùng content pack? Tôi phải thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, khi đăng nhập vào Power BI. Chúng ta sẽ thấy mục Apps bên thanh Quicklaunch như sau:

Ở đây, Power BI sẽ liệt kê tất cả các apps mà bạn sử dụng. Có 2 dạng apps:
– Apps do bạn tạo. VD:

– Apps có sẵn từ AppSource:

Tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo apps và kích hoạt các apps ở những bài sau.

Ở đây có sự khác biệt bạn cần lưu ý: Để sử dụng các apps này bạn cần sử dụng tài khoản có bản quyền Power BI Pro, tuy nhiên với những Apps bạn định nghĩa trên Power BI Premium thì người dùng có thể truy cập xem báo cáo mà không nhất thiết phải mua Power BI Pro.

Câu hỏi đặt ra, vậy đâu là apps phải mua license Power BI Pro và ngược lại.
Đối với những apps bình thường bạn sẽ không thấy có sự khác biệt như hình sau:

Riêng với apps được xây dựng trên Power BI Premium sẽ có một biểu tượng kim cương bên cạnh như hình sau:

Như vậy chúng ta đã nắm qua khái niệm Power BI apps & phân biệt được những dạng thức apps. Bài sau tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng một apps cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *