30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Hướng dẫn cài đặt Power BI Report Server

Power BI Report Server (PBRS) được xem như ứng dụng quan trọng nhất trong bộ các tính năng trên Power BI Premium, PBRS hoàn hảo cho các giải pháp BI được xây dựng dựa trên hệ thống data model lớn & phức tạp. Khả năng kết nối đa dạng với các hệ thống db nội bộ (SSRS, SSIS, SSAS,..) hay trên Azure (ADF, Azure Db Warehouse,..) cho phép tạo ra các môi trường lai (hybrid) mà ở đấy bạn hoàn toàn có thể mở rộng, khai thác tối đa sức mạnh cộng tác mà hệ sinh thái BI mang lại.

Trong bài này chúng ta sẽ làm quen với việc cài đặt PBRS trước. Bạn nên tách riêng 1 máy chủ (có thể dùng ảo hóa) để tối ưu tài nguyên cho PBRS.

Các bước cài đặt như sau:

Bước 1: truy cập vào trang powerbi.microsoft.com, tại tab Products -> chọn sản phẩm Power Bi Report Server và tiến hành chọn download như hình sau:

Bước 2: sau khi download về máy, bạn mở ứng dụng lên – chọn Install Power BI Report Server

Bước 3: tại đây có 2 phiên bản để bạn chọn lựa, do chúng ta tiến hành cài thử nghiệm nên sẽ chọn: Choose a free edition -> với bản này MS cho phép dùng thử đến 180 ngày.

Bước 4: Chọn I accept the license terms xác nhận đồng ý các điều khoản tuân thủ chính sách bản quyền từ MS -> Chọn Next

Bước 5: tại bước này PBRS yêu cầu bạn phải có môi trường SSDE (SQL Server Database Engine) dùng cho việc lưu trữ. PBRS & SSDE có thể cùng cài đặt chung trên một máy chủ. Trong bài này do tôi đã thiết lập môi trường SSDE trên một máy chủ khác nên chọn tùy chọn: Install Power Bi Report Server Only -> Chọn Next để tiếp tục

Bước 6: chỉ định vị trí lưu trữ PBRS (nếu để thử nghiệm bạn cần đảm bảo dung lượng 50GB cho phân vùng lưu trữ này) -> chọn Install để tiến hành cài đặt

Bước 7: Các bước thiết lập đã xong, giờ là lúc đợi PBRS thực hiện các tiến trình cài đặt. Lưu ý: nên đảm bảo kết nối Internet trong quá trình này để bổ sung các component còn thiếu.

Hoàn tất việc cài đặt PBRS, phần tiếp sau dataMAKER sẽ hướng dẫn tiếp các bạn cách cấu hình các dịch vụ trên PBRS.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *