30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Thay đổi kiểu dữ liệu và tên cột trong Power BI

Chào các bạn,

Trong bài Hướng dẫn import dữ liệu sau bước chọn đường dẫn chứa file dữ liệu, thông thường bạn chỉ cần nhấn nút Load dữ liệu là xong, nhưng khi dữ liệu được import xong mà bạn chưa hài lòng vì còn gặp 1 số vấn đề khác như: kiểu dữ liệu của cột chưa đúng ý bạn, ví dụ thay vì cột A phải là kiểu Số (Number) mới đúng ý bạn, thì trong Power BI cột A đang có kiểu dữ liệu dạng Chữ (Text), và đôi khi tên cột cũng chưa đúng ý bạn vì Power BI tự đặt tên cột như là Column 1 chứ không phải là A như bạn mong muốn, vậy bạn phải làm sao? Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

Cách thay đổi kiểu dữ liệu của 1 cột:

B1: Import dữ liệu

Sau khi bạn chọn xong đường dẫn chứa file dữ liệu, chọn xong các sheet dữ liệu cần để xây dựng biểu đồ, thay vì chọn nút Load như thông thường thì tôi lại chọn nút Edit để kiểm tra kiểu dữ liệu của các bảng, hoặc để thực hiện các thao tác khác như thêm cột, xóa cột, đặt tên cột,…

Hoặc nếu bạn quên chọn nút Edit khi load dữ liệu, bạn có thể vào menu Home chọn Edit Queries như hình dưới để thực hiện thao tác chỉnh sửa.

 

B2: thực hiện chỉnh sửa kiểu dữ liệu

Hình dưới đây cho thấy ở bảng Sale của tôi có các cột Năm, Tháng, Ngày đang ở dạng chữ (Text) chưa đúng ý tôi vì tôi muốn các cột này có kiểu dữ liệu là Số (Number), còn cột Thành tiền ở dạng số, nhưng tôi lại muốn cột này có kiểu dữ liệu tiền tệ. Tôi sẽ bắt đầu chỉnh sửa với cột Năm, ThángNgày trước.

Bạn Click chọn vào biểu tượng  của cột Năm để chọn lại kiểu dữ liệu. Tại đây có rất nhiều kiểu dữ liệu cho bạn lựa chọn, và tùy theo mục đích bạn sử dụng bạn sẽ chọn kiểu dữ liệu phù hợp cho mình, ở đây tôi cần chuyển sang kiểu dữ liệu Số, do đó tôi chọn Whole Number như hình dưới đây.

Sau khi click chọn Whole Number, 1 bảng thông báo nhỏ hiện ra, tại đây bạn chọn nút Replace current để thay đổi kiểu dữ liệu từ dạng chữ thành dạng số.

Tương tự tôi sẽ thực hiện với 2 cột còn lại là cột Tháng và cột Ngày. Với cột Thành tiền, tôi chọn Fixed decimal number như hình dưới đây.

Sau khi đổi, tôi sẽ được kết quả của 4 cột như sau:

 

Cách đổi tên cột

Sau khi load dữ liệu bảng San Pham vào Power BI, chương trình không sử dụng tên cột tôi đã đặt mà lại chuyển đổi tiêu đề tên cột của tôi thành dòng dữ liệu đầu tiên của bảng như hình sau:

Có 2 cách để bạn đổi tên cột, tôi sẽ hướng dẫn bạn cả 2 cách:

Cách 1: Là cách sử dụng thông thường, bạn Click chuột phải vào tên cột và chọn Rename…

Cách 2: chỉ dung khi tên cột bị chuyển thành dòng dữ liệu đầu tiên.

Bạn vào Home chọn Use First Rows as Headers (sử dung dòng dữ liệu đầu tiên làm tên cột)

Sau khi chọn Use First Rows as Headers, kết quả Column 1 Column 2 đã được chuyển đổi như hình bên dưới.

Sau khi hoàn tất các thao tác chỉnh sửa cần thiết, bạn vào Home chọn Close & Apply để kết thúc thao tác.

Như vậy tôi đã hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa kiểu dữ liệu và chỉnh sửa tên cột trong Power BI. Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp các bạn ở bài tiếp theo.

One thought on “Thay đổi kiểu dữ liệu và tên cột trong Power BI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *