30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Thủ thuật sử dụng tính năng Fill dữ liệu Null

Chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tính năng Fill trên Power BI Desktop nhé!

Khi bạn nhận 1 bảng dữ liệu từ có khá nhiều ô giá trị Null, nguyên nhân do người dùng không muốn nhập vì số liệu những dòng về sau giống như dữ liệu của dòng đầu. Các bạn cùng xem hình sau sẽ rõ:

Ở 2 cột Năm và Tháng có khá nhiều dòng bị null. Trong đó những dòng null của cột Năm tôi muốn điền vào là 2015 giống như dòng đầu tiên và cột Tháng tôi muốn điền vào là tháng 1 giống dòng đầu tiên luôn, vậy giờ tôi sẽ sử dụng tính năng Fill để lấp đầy những phần bị null này mà không cần phải vào từng dòng trong file dữ liệu gốc để nhập lại (vì trên Power BI Desktop không cho phép bạn chỉnh sửa dữ liệu trong bảng)

Đầu tiên bạn nhấn giữ phím Ctrl rồi click chuột chọn các cột dữ liệu đang chứa null, sau đó vào tab Transform chọn tiếp Fill, chọn tiếp Down.

Sau khi chọn Down bạn sẽ nhận được thông báo như sau: hỏi bạn có chắc chắn muốn chèn dữ liệu vào ô bị null không. Bạn chọn nút Insert.

Và đây là kết quả: những dòng null của cột Năm đã được thay bằng 2015, và cột Tháng thì null được thay bằng 1:

Có bạn sẽ thắc mắc rằng: trong Fill có cả Up và Down, tại sao tôi chọn Down mà không chọn Up? Nếu bạn chọn ngược so với tôi hướng dẫn, nghĩa là bạn chọn Up chứ không chọn Down thì chuyện gì sẽ xảy ra? Các bạn cứ mạnh dạn thử chọn Up xem sao nhé, nếu chọn Up không như bạn mong muốn bạn vẫn có thể trả dữ liệu về lúc ban đầu và thực hiện lại.

Chúc bạn thực hiện thành công như ý muốn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *