30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Hướng dẫn sử dụng Clustered bar chart

Chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ làm quen với kiểu chart thứ 3 nhé: Clustered bar chart. Trong chart này, các bạn lưu ý là các thuộc tính của chart giống hệt với Stacked bar chartStacked column chart nha, bạn nào chưa rõ có thể click vào đây để xem lại phần hướng dẫn nha. Vậy nên trong bài này tôi chỉ hướng dẫn những phần khác biệt của chart và các bước thực hiện vẽ chart:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng  biểu tượng này nằm cạnh Stacked column chart. Bạn sẽ có 1 biểu đồ mẫu như sau:

Bước 2: Load dữ liệu bạn có vào trong Power BI. Trong bài này tôi lại tiếp tục sử với Database của mình là Doanh thu của Sản phẩm nhé.

Bước 3: thực hiện click chọn và kéo thả số liệu vào các thuộc tính như sau:

+ Kéo thả cột Sản phẩm vào thuộc tính Axis

+ Kéo thả Doanh thu vào thuộc tính Value

Bạn sẽ có kết quả như hình sau:

Lưu ý: các bạn cần lưu ý 1 vài điều sau:

+ Đối với Clustered bar chart thì trong thuộc tính Value bạn có thể tùy biến thể hiện 2 hoặc nhiều giá trị như hình sau:

+ Điều lưu ý thứ 2 bạn cần nhớ: tất cả các giá trị bạn đưa vào thuộc tính này phải cùng 1 đơn vị tính, tôi lấy ví dụ Đơn giá và Doanh thu có cùng đơn vị tính là Việt Nam Đồng (VND) thì bạn có thể cho vào cùng 1 lúc, nhưng với Số lượng đơn vị tính là cái, và Doanh thu có đơn vị tính là VND thì biểu đồ sẽ không thể hiện được bạn nhé. Như bạn thấy ở hình trên bạn có thể thấy rõ được các cột số liệu thể hiện Đơn giá và các cột số liệu thể hiện Doanh thu nhưng ở hình sau khi tôi chọn 2 giá trị không cùng đơn vị tính là Số lượng và Doanh thu thì các bạn sẽ thấy như sau:

Ở hình trên các cột số liệu màu xanh thể hiện Doanh thu nhưng các cột màu đen thể hiện Số lượng thì không thể thấy đâu cả, và các bạn thấy đơn vị tính trên trục Hoành (trục X) lại là Milion (nghĩa là triệu đồng).

+ Một thuộc tính nữa trong Clustered bar chart cũng dùng khá thường xuyên: Legend. Trong bảng sản phẩm, tôi thêm phân loại nhóm sản phẩm, sau đó, tôi kéo thả cột Nhóm sản phẩm vào thuộc tính legend, giữ nguyên thuộc tính Axis, tôi sẽ có kết quả như sau:

Như các bạn thấy trên chart có 3 loại màu khác nhau, 3 màu này tượng trưng cho 3 nhóm sản phẩm, và như vậy khi nhìn vào chart bạn bạn sẽ dễ phân biệt được có bao nhiêu sản phẩm thuộc nhóm Điện tử, bao nhiêu sản phẩm thuộc nhóm Gia dụng, vào bao nhiêu sản phẩm cho nhóm Thiết bị văn phòng

Trường hợp tôi thay đổi thuộc tính Axis: thay Sản Phẩm bằng Nhóm sản phẩm:

Do đó tùy mục đích mà bạn chọn loại số liệu cần thể hiện kết hợp với các thuộc tính do Power BI hỗ trợ để bài báo cáo của bạn thêm sinh động, bớt độ nhàm chán!

Như vậy phần hướng dẫn đến đây là kết thúc. Hẹn gặp các bạn trong bài hướng dẫn của 1 chart khác nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *