30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Line and Stacked column chart trong Power BI

Chào các bạn, Power BI cung cấp cho chúng ta khá nhiều kiểu chart giúp cho bài báo cáo của chúng ta thêm phong phú. 1 kiểu chart chúng ta sẽ cùng làm quen trong bài này là Line and stacked column chart. Loại chart này như tên gọi: trên cùng 1 chart sẽ gồm có cả column (cột) và Line (đường thẳng).

Cách thể hiện:

Bước 1: Chuẩn bị file dữ liệu, load dữ liệu cần tạo chart vào trong Power BI

Bước 2: Click chọn biểu tượng 

Bước 3: kéo thả các giá trị cần thể hiện trên chart vào các thuộc tính:

+ Shared axis.

+ Column series.

+ Column values.

+ Line values.

Ở loại chart này có những thuộc tính khác với những chart trước mà tôi đã hướng dẫn:

+ Shared axis: Về cơ bản thì giống với thuộc tính Axis, tuy nhiên với loại chart này thì giá trị thể hiện ở đây sẽ dùng chung cho cả column và line. Ví dụ cụ thể trong bài này tôi sẽ lấy giá trị mình cần thể hiện là Sản phẩm vì tôi muốn biết tất cả số liệu kinh doanh liên quan đến Sản phẩm.

+ Column values: giá trị bạn muốn thể hiện ở dạng column (cột)

+ Line values: giá trị bạn muốn thể hiện ở dạng line (đường thẳng)

+ Column series: thuộc tính này giống với chức năng của thuộc tính legend cho bạn khoanh vùng/ phân loại nhóm của các giá trị thể hiện tại shared axis. Ở đây tôi kéo thả giá trị Năm, Nhóm sản phẩm, hoặc Nhà cung cấp.

Hình trên thể hiện cho Năm

Hình trên thể hiện cho Nhóm sản phẩm và như bạn thấy ta có 3 nhóm màu tượng trưng cho 3 nhóm của sản phẩm gồm: sản phẩm Điện tử, sản phẩm Gia dụng, sản phẩm Thiết bị văn phòng.

Hình trên thể hiện sự phân loại của sản phẩm theo Nhà cung cấp và như bạn thấy ta có 5 nhóm màu tượng trưng cho 5 nhóm của sản phẩm gồm: Canon, Samsung, Sony, Sun House, Sanyo.

Nhưng bạn có để ý đường line thể hiện cho Số lượng sản phẩm ở hình thứ 2 lại có màu đỏ, khác với màu ở hình trên không? Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi màu đường Line này nhé:

Đầu tiên bạn click chọn vào chart của mình, sau đó click chọn biểu vào Format có biểu tượng  nằm cạnh biểu tượng Fields  mà chúng ta vẫn thường dùng. Sau đó ta chọn dòng Data colors như hình sau:

Khi click chọn Data colors ta sẽ thấy các thông số sau như hình bên dưới:

+ Số lượng: Màu vàng

Điện tử: màu xanh da trời

+ Gia dụng: màu đen

+ Thiết bị văn phòng: màu đỏ

Tôi lick chọn vào màu biểu trưng cho Số lượng, sau đó chọn lại màu đỏ.

Và hình dưới đây thể hiện cho kết quả việc thay đổi màu.

Trong mục Format còn khá nhiều thuộc tính khác để định dạng cho chart của bạn về màu sắc, kích thước, font chữ,… và tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn trong bài khác nhé!

Chúc các bạn thành công và đón chào năm mới thật vui và hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *