30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 08/2020

Chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo qua các tính năng mới của Power BI được cập nhật cho tháng này.

Phần Reporting

Perspectives support for Personalize visuals (preview): Personalize visuals là tính năng mà dataMAKER đã giới thiệu trong bản cập nhật trước đây trên Power BI và những bạn nào đã thử nghiệm tính năng này sẽ thấy một điểm không hay là người dùng bị rơi vào một “ma trận” các field, có khi họ không biết là phải chọn field nào cho các thuộc tính muốn thể hiện. Việc này đặc biệt càng rõ khi data model lớn hoặc phức tạp.

Note: việc thể hiện thông tin này không liên quan đến các thiết lập bảo mật thông tin, có thể hiểu đơn giản là các thiết lập về bảo mật dữ liệu được thực hiện trước ở phần thiết kế & xây dựng data model, còn tính năng này hỗ trợ cho người dùng dựa trên data model đã được thiết lập trước đó.

Tính năng này giúp chúng ta giới hạn lại các field mà người dùng có thể sử dụng được để phân tích báo cáo theo góc nhìn của họ. Để dùng được tính năng này thì chúng ta sẽ cần đến công cụ Tabular Editor (một trong nhóm công cụ External Tools mà dataMAKER đã giới thiệu trong bản cập nhật tháng 07/2020). Bạn tạo “New Perspective” để đưa các field cần thiết vào như sau:

Sau khi đưa các field cần thiết vào, chọn Save. Việc này đồng nghĩa bạn sẽ save các thiết lập trên cả Tabular Editor & Power BI:

Lúc này, ở phần thiết lập Personalize visual chúng ta sẽ thấy các Perpective đã tạo trong Tabular Editor. Bạn chọn đúng Perpective tương ứng là được:

Ngoài ra, nếu cần bạn có thể áp dụng tùy chọn trên cho toàn bộ các Pages bằng cách chọn Apply o all pages:

Rectangular lasso select for data points (preview): tính năng cho phép quét chuột một vùng thông tin để xem thông tin tương ứng này đã được giới thiệu từ bản cập nhật tháng 04/2020.

Có một số lưu ý sau:

 • Hiện tại tính năng này chỉ hỗ trợ cho 3 loại chart sau: Line, Area & Scatter chart.
 • Số lượng điểm dữ liệu bạn có thể chọn cùng một lúc được giới hạn ở 300.
 • Để sử dụng tính năng này trên Power BI Service thì bạn phải thiết lập trước trên Power BI Desktop, sau đó Publish rồi mới sử dụng được.
 • Trên Power BI Destop bạn sử dụng Ctrl để tương tác nhiều vùng, còn trên Power Service thì không cần giữ phím Ctrl này.

Added dynamic formatting support to more visuals: tính năng này hay được gọi với tên cell-level formatting, cho phép người dùng đặt chuỗi định dạng khác nhau cho mỗi điểm dữ liệu. Vì vậy, mỗi cột trong biểu đồ cột hoặc mỗi hàng trong bảng có thể được định dạng khác nhau.

Tính năng này đặc biệt khai thác tốt khi áp dụng Calculation Group trên Tabular Editor

Trước đây, Power BI chỉ hỗ trợ tính năng trên cho các chart: Table, Matrix & Multi-row. Bản cập nhật hiện tại đã được mở rộng thêm các chart sau:

 • column chart
 • bar chart
 • stacked column chart
 • stacked bar chart
 • scatter chart
 • line chart
 • area chart
 • map
 • shape map
 • waterfall chart
 • donut chart
 • pie chart
 • tree map

Note: tính năng này cũng áp dụng cho các tooltips & label sau:

 • Measure values on tooltips
 • Measure values data labels
 • Measure axes

Phần Analytics

Direct Query support for Q&A (preview): tính năng Q&A rất hay đã có mặt ở Direct mode, và hiện tại chỉ mới hỗ trợ những source sau: Azure DB, SQL Server 2019 & Azure Synapse Analytics. Các bạn sẽ thấy khi kết nối các source khác thì tính năng này vẫn hiện hữu, tuy nhiên chúng ta sẽ thấy Q&A phản hồi sai kết quả hoặc lỗi.

Phần Visualizations: Tháng này chúng ta sẽ có những visual sau, tùy vào nhu cầu & ngữ cảnh mà các bạn lựa chọn chart phù hợp.

Linear Gauge by xViz:

Advanced Pie & Donut by xViz:

Ratings visual by TME AG:

Drill down Pie PRO by ZoomCharts:

ADWISE RoadMap:

Một số cập nhật cho chart ArcGIS Maps:

Extending Admin capabilities for AppSource visuals: theo dataMAKER thì nâng cấp này khá hay, giúp người quản trị quản lý tập trung AppSource thay vì cứ phải download về & upload thủ công như trước đây.

Phần Template Apps: tháng này chúng ta có một app mới Agile CRM Analytics for Dynamics 365 rất hữu ích cho các đơn vị đã triển khai Dynamic CRM.

Phần Data Preparation: đối với các bạn chuyên xử lý data từ CSV/Text sẽ có thêm 1 vũ khí hạng nặng là Text/CSV By Example (preview), cho phép extract data sang dạng có cấu trúc table, column một cách dễ dàng hơn.

Note: Bạn nào đã sử dụng Website By Example sẽ dễ tiếp cận hơn.

Như vậy chúng ta đã vừa điểm qua một vòng các tính năng mới trong bản cập nhật tháng này.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *