30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Tự tạo chart theo phong cách riêng của bạn?!

Trong quá trình thiết kế báo cáo, chắc chắn ngoài việc sử dụng các chart có sẵn của Power BI (native chart) thì các bạn còn sử dụng thêm các custom chart để làm rõ nghĩa nội dung hoặc các chỉ số cần thể hiện. Tuy nhiên, dù là native chart hay custom chart cũng đôi lúc không thể hiện đúng ý tưởng của người thiết kế cả về cách thể hiện và nội dung phân bổ. Vậy nên mong muốn tự tạo 1 chart riêng theo phong cách riêng của mình liệu có khả thi?

Cách đây 2 năm, dataMAKER có cơ hội được trải nghiệm Charticulator – 1 công cụ tuyệt vời cho phép thực hiện việc trên, đồng thời cho kết xuất ra các template để đưa vào Power BI. Tuy nhiên, thời điểm đấy việc tích hợp theo dataMAKER là chưa ổn định.

Polio Incidence Rates in the United States

Mới đây, cụ thể là bản cập nhật tháng 4/2021 (các bạn có thể tham khảo lại các tính năng mới trong tháng 4/2021 tại đây). Microsoft đã cho tích hợp Charticular vào Power BI, mặc dù mới chỉ là bản thử nghiệm nhưng thực sự rất thú vị, đồng thời khả năng tích hợp đã tốt hơn rất nhiều.

Có rất nhiều tiện ích có thể khai thác trên Charticulator, trong khuôn khổ bài này dataMAKER sẽ so sánh một biểu đồ được tạo từ Stacked bar chart vs một chart được tạo từ Charticulator chart.

Với những cập nhật theo thời gian, Stacked bar chart hiện đã cho chúng ta tùy biến khá nhiều, từ màu sắc, font chữ, kích thước đến những tính năng được mở rộng về sau: đảo trục Y, đảo trục X,.. Việc tạo Stacked bar chart cũng khá đơn giản, VD sau dataMAKER tạo 1 chart thể hiện Tổng doanh thu theo Tháng:

Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ thấy có những thay đổi mà bạn không thể thực hiện được:

– Thay đổi kích thước các thanh bar (max cho phép 50)
– Thay đổi màu sắc bar theo measure (không thể thực hiện)
– Thêm chart khác chung trong 1 biểu đồ (không thể thực hiện),..

Giờ đây tất cả các thay đổi trên đều được thực hiện dễ dàng với Charticulator chart:

Trên đây là một ví dụ nhỏ về những ưu điểm khi dùng Charticulator, dataMAKER sẽ có những bài viết chuyên sâu hơn về cách thực hiện ở những bài sau. Hy vọng, kiến thức trên giúp ích các bạn trong quá trình thiết kế.


Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *