30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 02/2022

Chào các bạn, chúng ta sẽ cùng nhau review qua những tính năng mới được cập nhật trong tháng 02/2022 – bản cập nhật đầu tiên sau Tết Nguyên Đán.

PHẦN REPORTING

New mobile formatting options: với những bạn nào thiết kế report trên mobile sẽ thấy rằng tính năng rất hạn chế, ngay cả những thao tác như thay đổi kích thước chữ, định dạng lại layout của chart cũng không thực hiện được, thêm nữa việc thiết kế lồng nhau là điều không thể. Đến bản cập nhật này, chúng ta đã được Power BI hỗ trợ 1 thanh format giúp chúng ta giải quyết những khó khăn trên. Điểm hay hơn nữa là thanh format này cho chúng ta thấy được các thiết lập khác biệt giữa chế độ thiết kế bình thường và chế độ thiết kế mobile để từ đó xem lại được những thiết lập của mình một cách nhanh chóng.

Vì đây vẫn là tính năng preview nên bạn cần kích hoạt trước khi sử dụng ở đường dẫn sau: File > Options and settings > Options > Preview features > Modify visuals settings for mobile layout

Sensitivity labels downstream Inheritance: phải công nhận là bản cập nhật tháng 2 này tập trung nhiều vào tính năng bảo mật. Sensitivity labels là tính năng mà dataMAKER đã nói nhiều ở các phiên bản trước. Điểm nâng cấp trong đợt này là khả năng thừa hưởng các label này. Nói đơn giản dễ hiểu khi bạn thiết lập sensitivity label cho cấp dataset thì các label này tự động được gán cho các cấp tiếp theo: report, dashboard.

Screenshot of lineage view illustrating downstream inheritance.

Default label policies in Power BI: đây cũng là một nâng cấp tiếp theo cho phần security. Cụ thể trước đây mặc dù chúng ta đã định nghĩa xong các label nhưng đôi khi người dùng quên mất việc chọn label phù hợp, thậm chí là không áp dụng một label nào thì nay chúng ta có phần tùy chọn label mặc định – việc này giúp chúng ta đảm bảo an toàn thông tin hơn.

Mandatory label policy: lại thêm một tính năng nữa thuộc về security và cũng liên quan đến sensitivity label đảm bảo rằng khi chúng ta lưu file hay xuất bản báo cáo luôn được nhắc nhở việc tùy chọn label phù hợp.

New Format Pane: thanh định dạng chính khi thiết kế các báo cáo trên Power BI Desktop đã chính thức được áp dụng mặc định mặc dù vẫn đang thuộc trạng thái Preview. Như dataMAKER đã chia sẻ trong những bài viết trước về việc có nhiều bạn than phiền rằng thanh định dạng này khó thao tác, thực tế thì ngay cả dataMAKER cũng đôi lúc bị rối với cách thiết kế và câu từ mô tả tính năng nhưng dùng tiếp rồi sẽ quen thôi. Với cách thiết kế này sau này chúng ta sẽ có thêm nhiều tùy chọn hơn.

Multi row card selection: visual này đã cho phép chọn nhiều đối tượng tương tác highlight với các visual khác, thao tác vẫn như các visual đã được hỗ trợ trước đây: dùng phím Ctrl hoặc Shift Click để chọn nhiều đối tượng.

PHẦN DATA PRERATION

Dynamic M Query Parameters now supports SQL Server and more data sources: dataMAKER đã có cơ hội trải nghiệm tính năng này và thực sự nó mang lại hiệu suất thực thi rất tốt mà không làm ảnh hưởng đến các tương tác của báo cáo, đặc biệt là báo cáo dạng DirectQuery thì việc foldback về database rất nhiều. Ở bản nâng cấp này, chúng ta tiếp tục được hỗ trợ thêm các nguồn dữ liệu sau:

– SQL Server, Azure SQL DB, Synapse SQL pools, Synapse SQL OnDemand pools

– Oracle

– Teradata

– Dataflows

– SAP Hana Relational

Vì là tính năng preview nên bạn cần kích hoạt trước khi sử dụng:

Enable the preview feature

Điểm hay của tính năng này là chúng ta gọi & thực thi các parameter cũng như xử lý các truy vấn DB ngay trong cửa sổ Power Query thông qua các câu lệnh M code quen thuộc

M query screenshot

dataMAKER sẽ có bài viết riêng về tính năng này trong bài sau.

PHẦN DATA CONNECTIVITY

Tháng này chúng ta có những data connection mới hoặc được cập nhật như sau:

– Amazon OpenSearch Service (New Connector)

– OpenSearch Project (New Connector)

– Digital Construction Works Insights (New Connector)

– Azure Databricks (Connector Update)

– BQE Core (Connector Update)

– MicroStrategy (Connector Update)

– Starburst Enterprise (Connector Update)

PHẦN SERVICE

Power BI Goals: tính năng Goal được bổ sung 3 tính năng rất cần thiết sau:

Notifications: việc thông báo này giúp người dùng cập nhật ngay được tình hình các chính sách hay kế hoạch được thiết lập hoặc được phân công cho bạn trên Goal thông qua ứng dụng MS Teams như sau:

Mutiple Owners: cho phép thêm nhiều owner trên một goal để tăng khả năng làm việc công tác, tối đa sẽ có 5 owners/goal.

My Workspace: đơn giản là cho chúng tự lên ý tưởng cho các Goal cá nhân trong Workspace của mình trước khi chia sẻ cho đồng nghiệp.

Tháng này chúng ta có một số chart mới:

Plotly.js visual by Akvelon:

– Multiple Sparklines by Excelnaccess.com:

Merged Bar Chart by Nova Silva:

Ngoài ra còn một số cập nhật khác, các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *