30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 09/2020

Chào các bạn, tháng nay do bận nhiều việc nên giờ dataMAKER mới kịp viết bài cập nhật các tính năng mới của tháng này.

Đầu tiên, có một số lưu ý sau: Power BI Desktop sẽ ngưng hỗ trợ Windows 7 từ ngày 31/ 01/2021, do đó các bạn cũng phải chuẩn bị lộ trình để nâng cấp OS cho các máy tính chuyên làm báo cáo trên Power BI Desktop.

Còn sau đây là các nâng cấp cần chú ý trên phiên bản này:

Phần Analytics:

Phần này chúng ta có một tính năng rất hay là Smart narratives, tính năng này tận dụng sức mạnh AI để khai thác các thông tin, các chỉ số quan trọng trên các visual trong cùng trang báo cáo một cách tự động. Nếu bạn nào hay phải làm các ghi chú sẽ thấy chúng ta chỉ có textbox để nhập liệu thông tin (các thông tin này cũng là thông tin tĩnh, hoàn toàn không tự động điều hướng thay đổi thông tin khi chúng ta tương tác trên báo cáo) sẽ thấy visual này đáng giá thế nào 😀

Vì đây mới là bản thử nghiệm nên chúng ta cần kích hoạt Smart narrative visual như sau:

Lúc này các bạn sẽ thấy thông tin visual này:

Có 2 cách để gọi smart narrative như sau:

 • Chọn luôn Smart narrative visual để tạo các thông tin phân tích dựa trên các visual/chart có sẵn trên page:
 • Right click ngay trên chart bạn cần phân tích và chọn summarize như hình sau:

Ngoài việc Smart narrative tự động phân tích và đưa ra các thông tin, bạn hoàn toàn có thể tạo ra thêm các giá trị để làm rõ các chỉ số mà bạn cần thể hiện thông qua Q/A (tính năng này chúng ta đã nói nhiều trong các bản update trước đây).

Q&A now supports arithmetic operations: đơn giản là Q/A hiện tại đã hỗ trợ các phương thức tính toán số học sau:

 • Addition (+)
 • Subtraction (-)
 • Division (/)
 • Multiplication (*)

Dĩ nhiên, bạn có thể dùng các dấu () để xác định thứ tự ưu tiên tính toán:

Phần Reporting:

 • Data point rectangle select for additional charts: tính năng này đã được dataMAKER đề cập trong 2 phiên bản update gần đây, ở bản này chúng ta tiếp tục được sử dụng tính năng này trên các chart sau: stacked bar/column, clustered bar/column, 100% stacked bar/column, line & stacked column, and line & clustered column charts.
 • Added general visual option to maintain layer order: nói đơn giản thì khi chúng ta sắp xếp các chart chồng lên nhau thì việc thao tác sẽ gặp khó khăn vì khi chọn chart nào thì phần hiển thị của chart đó sẽ ưu tiên hiển thị lên cùng và cũng chính vì điều này làm bạn không thấy được các đối tượng trên chart khác mà bạn quan tâm do chart này đã bị chuyển thứ tự ra phía sau. Với tùy chọn maintain layer order sẽ giúp chúng ta cố định được thứ tự sắp xếp của các chart.
 • Search for a workspace during publish: tính năng tưởng đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích cho các bạn có nhiều workspace khác nhau, dataMAKER rất thích tính năng này vì tính chất công việc viết báo cáo nên tổ chức khá nhiều workspace, giờ thì không phải lần mò dò tên nữa J
 • Total labels for stacked visuals: phần nâng cấp này lại thú vị ở điểm khác, trong quá trình đào tạo & tư vấn cho nhiều Doanh nghiệp thì dataMAKER hay nhận được câu hỏi xem số total trên nhóm stacked charts. Trước đây điều này là không thể & chúng ta phải dùng và tricks để thể hiện được, giờ thì quá tốt rồi.

Bạn có thể định dạng lại kiểu chữ, cỡ chữ, màu nền,… ở đây:

 • Mobile authoring enhancements: có 2 tính năng được nâng cấp, cụ thể là thanh Bookmark đã được đưa vào Mobile layout; cho phép bạn tắt “Gridline” & “Snap to grid” với mục đích giúp bạn linh hoạt trong việc thiết kế trên giao diện giống thực tế hơn.
 • Improved navigation tree (iOS and Android): tối ưu lại cây điều hướng hiển thị trên cả IOS & Android để giúp người dùng dễ thao tác hơn, bạn có thể hình dung thông tin qua hình sau:
 • Share from Power BI using your favorite apps (iOS and Android): giờ bạn có thể share các report ngay trên smartphone: gửi link, email, hay qua MS Team đều được hỗ trợ.
 • Ngoài ra, chúng ta đã có thể zoom in các report trên mobile.

Phần Service:

 • New capabilities in lineage view: cho phép tìm kiếm nội dung trong chế độ xem dạng lineage thông qua tổ hợp phím Ctrl-F. Ngoài ra, bạn có thể tạo các thông báo cho owner của các dataset hoặc dataflow biết vấn đề nếu có thông qua tính năng “Notify-Contact”.

Phần Visualizations:

Chúng ta có những chart sau:

 • Collage by CloudScope:
 • Advanced Trellis / Small Multiples Chart by xViz:
 • Waterfall Chart by xViz:

Ngoài ra còn một số các tính năng khác, các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *