30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 02/2021

Chào mừng các bạn đến với bản cập nhật đầu tiên của năm 2021. Sở dĩ dataMAKER nói bản cập nhật đầu tiên vì tháng 01/2021 vừa qua Microsoft không đưa ra bản cập nhật mới.

Đầu tiên, có một lưu ý sau: Power BI & cả Microsoft 365 sẽ ngưng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer 11 từ ngày 17/08/2021, do đó các bạn cũng phải chuẩn bị lộ trình để nâng cấp trình duyệt này lên Microsoft Edge nhé.

Còn sau đây là các nâng cấp cần chú ý trên phiên bản này:

Phần Reporting:

DirectQuery for PBI datasets and Azure Analysis Services Updates (preview): dataMAKER đánh giá cao phần nâng cấp này, những bạn nào hay xử lý nguồn dữ liệu từ Azure AS sẽ thấy trước đây không có cách nào xóa được kết nối này, dẫn đến việc mất nhiều thời gian để xử lý. Hiện tại, muốn xóa kết nối này bạn chỉ cần chọn Data sources settings, chọn kết nối cần xóa để thực hiện xóa thôi

– Search Bar: sau khi cài đặt bản cập nhật mới này, các bạn sẽ phát hiện một khung Search ngay trên thanh ribbon. Khung search này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm cách tạo các chart mới, xử lý màu sắc

Hay thậm chí là định dạng trường dữ liệu và gợi ý viết hàm

– Model View Updates (preview): tính năng này cơ bản là nhóm từng nguồn dữ liệu theo màu sắc, thực ra tính năng này đã có từ bản cập nhật trước. Có khác chăng là ở bản này chúng ta có thể thay đổi lại màu sắc theo các mẫu theme

Ngoài ra, có một sự thay đổi khá rõ ràng về cách thể hiện của các mối quan hệ relationship. Cụ thể, thông tin về kiểu kết nối & hướng kết nối đã được bố trí tập trung lại.

Theo cá nhân dataMAKER thì chưa thấy phần này hay lắm, nhất là khi xử lý nhiều bảng dữ liệu. Trong một ma trận về relationship thì cách thể hiện trên sẽ khó cho bạn xác định bản fact hay dimention hơn & chắc chắc là rối mắt hơn nếu bạn để các relationship chồng lên nhau.

Bản này cũng đã bổ sung thêm 2 tùy chọn: Collapse all & Expand all giúp bạn bố trí các diagram gọn gàng hơn.

Một lưu ý nữa là Power BI cho phép hiển thị tối đa 75 bảng, một con số khá lớn đấy. Tuy nhiên, các bạn cũng lưu ý việc kéo đến số lượng bảng này đồng nghĩa với việc tiêu thụ tài nguyên RAM, CPU đáng kể & lẽ dĩ nhiên là tốc độ xử lý sẽ chậm.

– New Field List (preview): phần cập nhật này thì thật sự dataMAKER không thấy hợp lý, bạn sẽ thấy các biểu tượng ‘đô con’ lên đáng kể. VD: icon auto summarize. Việc này không tiện khi bạn có nhiều bảng, trường dữ liệu.

– Small Multiples (preview): ở bản này, chúng ta đã có thể thêm các đường kẻ gridline & màu nền background khi định dạng cho Small Multiples

– Color picker: tính năng này giúp cho phần định dạng màu sắc rõ ràng & đơn giản hơn khi bạn muốn tự đưa vào mã màu HEX hay RGB.

– Smart guides for aligning objects are now available in the mobile layout view: chế độ hỗ trợ canh chỉnh các đối tượng đã hỗ trợ mobile. Bất cứ khi nào bạn kéo hoặc thay đổi kích thước đối tượng, bạn sẽ thấy các hướng dẫn thông minh. Ngoài ra, khi bạn di chuyển một đối tượng đến gần một đối tượng khác, nó sẽ gắn vào một vị trí thẳng hàng với đối tượng kia.

– New filter operations: các bộ lọc đã hỗ trợ thêm 2 điều kiện lọc: “is empty” “is not empty”. Tên điều kiện lọc này đã rõ ý, chỗ này dataMAKER chỉ có một lưu ý sau: Nếu trường dữ liệu có khoảng trắng thì giá trị này sẽ tự động được chuyển thành rỗng (empty string).

– More granular control over certificate revocation check for web connections: tính năng này đã được giới thiệu từ bản cập nhật từ cuối năm 2020, cho phép chúng ta kiểm soát chi tiết hơn đối với việc kiểm tra thu hồi chứng nhận cho các kết nối web. Với bản cập nhật này, Microsoft sẽ thực hiện một số thay đổi để cung cấp cho bạn chính xác điều đó bằng cách giới thiệu kiểm tra “cơ bản”. Kiểm tra “cơ bản” sẽ chấp nhận các chứng nhận có trạng thái thu hồi là không xác định, ví dụ: vì chứng nhận không chỉ định nó. Điều này rất quan trọng đối với một số tổ chức sử dụng máy chủ proxy của công ty. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tắt kiểm tra thu hồi hoặc bật nó ở chế độ toàn diện, chế độ này sẽ không chấp nhận các chứng nhận có trạng thái thu hồi không xác định. Phần này liên quan đến vấn đề bảo mật, dataMAKER sẽ mô tả kỹ hơn ở một bài cụ thể sau.

Phần Analytics

– Anomaly detection now in ribbon: các bạn có thể xem lại review tính năng này ở bài viết cập nhật tháng 11/2020. Ở phiên bản hiện tại, tính năng AI này đã chính thức được đưa vào sử dụng & được bố trí trong tab Data/Drill

Phần Data connectivity: phần này có một số tính năng mới sau:

– Snowflake: đã hỗ trợ tùy biến roles khi bạn dùng Snowflake connector

– Parquet Files: đã hỗ trợ kết nối đế Parquet

Bạn nào dùng Salesforce kiểm tra và cập nhật lại bộ API mới để đảm bảo tương thích với V48.

Bạn nào đang dùng SAP HANA & Business Warehouse kiểm tra lại các tài liệu mới được cập nhật

Phần Service

– Email subscription attachment: các bạn nào dùng bản Premium hoặc PPU nên tận dụng tính năng này, bản trước chúng ta chỉ xuất được đúng 1 trang chỉ định còn bản này đã cho xuất tất cả các trang với 2 định dạng: .PDF & .PPTX

Phần Mobile: đã thể hiện thông tin các nội dung được chứng thực

Phần Visualizations:

– Shielded HTML Viewer by Nova Silva

– Zebra BI Tables (version 4.5)

Ngoài ra còn một số cập nhật khác, các bạn tìm hiểu thêm.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *