30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 12/2020

Chào các bạn, hôm nay chúng ta cùng điểm qua những tính năng mới trong bản cập nhật cuối cùng của năm 2020. Đây cũng có thể coi là bản cập nhật luôn cho tháng 01/2021 vì tháng tới Power BI sẽ tạm dừng ra mắt các tính năng mới, chúng ta sẽ cùng gặp lại nhau cho phiên bản tháng 02/2021.

Bản cập nhật tháng này có khá nhiều những thay đổi, nâng cấp. Tuy nhiên, phải kể đến là 3 ‘vũ khí’ hạng nặng sau:

– Small multiples

– DirectQuery for Power BI datasets & Azure AS

– Data protection sensitivity labels in Power BI Desktop & Service

Reporting:
1. DirectQuery for Power BI datasets & Azure AS: composite model đã được ra mắt vào cuối năm 2018, cho phép chúng ta kết nối nhiều nguồn dữ liệu từ 2 kiểu kết nối là: Direct & Import. Tuy nhiên, với Power BI datasets & Azure AS thì hạn chế ở chế độ kết nối Live mà thôi. Phiên bản tháng này đã chính thức cho thử nghiệm chế độ kết nối Direct cho cả Power BI datasets & Azure AS, điều này thực sự tuyệt vời khi mà ở chế độ này chúng ta hoàn toàn có thể tương tác, mở rộng kết nối kết hợp giữa Direct & Import như trong composite model. Sau khi thử nghiệm, dataMAKER thấy rằng tính năng này hoạt động rất tốt, các nguồn data khi kết hợp vào có thể tạo các relationship với nhau để mở rộng model mà không gặp phải vấn đề nào. Bên cạnh đó là việc tạo các calculated column hay measure đều trả về kết quả chính xác.

Do vẫn đang là bản thử nghiệm, nên khi thao tác thêm bạn sẽ phát hiện ra một số tính năng vẫn chưa hoạt động tốt. VD:

  • Các parameter trên DB chưa dùng được.
  • Chưa hỗ trợ RLS
  • Một số source vẫn chưa hỗ trợ: SAP HANA, SAP Business Warehouse,..
  • Không áp dụng cho My Workspace
  • Chưa dùng được Calculation group

dataMAKER tin rằng những vấn đề trên sẽ được giải quyết trong bản ra mắt chính thức thôi.

2. Small multiples: đây cũng là một tính năng thử nghiệm khác, theo dataMAKER thì tính năng này giúp ích khá nhiều cho người thiết kế báo cáo. Chắc chắn ai đã dùng các column visual đều thấy rằng phần Legend sẽ cực rối mắt khi có nhiều thông tin, đôi khi chúng ta phải tách biểu đồ để tối ưu phần thể hiện này. Giờ thì mọi thứ trở nên đơn giản hơn với Small multiples:

Đầu tiên, vì đây là tính năng thử nghiệm nên chúng ta cần bật tính năng này trong mục Options như sau:

– Tạo và định dạng small multiples:

Hiện tại, bạn có thể tạo small multiples trên các visual column, line, area. Để bắt đầu, hãy tạo một trong các visual trên và chọn một trường mà bạn muốn phân vùng dữ liệu của nó. Kéo trường đó vào small multiples trong Fields. Bạn sẽ thấy visual của mình được chia thành lưới 2 × 2, nơi dữ liệu đã được chia & bố trí theo lưới bạn đã chọn. Lưới phải được lấp đầy bằng các small multiples , được sắp xếp theo thứ tự sắp xếp từ trái sang phải, sau đó từ trên xuống dưới.

Bạn có thể điều chỉnh các định dạng bổ sung sau:

Hoặc thay đổi tỉ lệ khung lưới: phần này có thể mở rộng lên 6×6.

3. Data protection sensitivity labels in Power BI Desktop: tính năng này đã được đưa vào sử dụng khá lâu, đặc biệt với các bạn đã dùng Office 365 có tích hơp AzureIP 1 hoặc AzureIP 2 để định nghĩa các nhãn thông tin nhạy cảm trên các ứng dụng Office như: Word, Excel, Power Point, Outlook. Và đến hiện tại, tính năng này đã được thử nghiệm trên Power BI (cả Desktop & Service).

Các nhãn có thể được áp dụng thiết lập mã hóa. Việc áp dụng nhãn như vậy đảm bảo file được mã hóa trong khi lưu trữ, bất kể tệp đó ở trên máy trạm hay trong các dịch vụ trực tuyến. Ngoài ra, khi tệp .pbix được tải xuống từ tập dữ liệu hoặc báo cáo trong Power BI service có nhãn độ nhạy, tệp sẽ tự động kế thừa nhãn.

Đối với các tệp .pbix được mã hóa, Power BI Desktop khóa các cài đặt nhãn độ nhạy của Bảo vệ Thông tin của Microsoft để đảm bảo rằng chỉ những người dùng có đặc quyền mới có thể xem và chỉnh sửa nó.

4. Selection pane is now available in the mobile layout view: Bắt đầu với bản phát hành này, khi bạn đang xây dựng bố cục báo cáo của mình cho điện thoại di động, bạn có thể mở Selection pane và xem thứ tự phân lớp của hình ảnh trên trang. Bạn có thể thay đổi thứ tự phân lớp để đưa hình ảnh ra trước hoặc sau trong bố cục trên thiết bị di động. Điều này giúp làm việc với các hình ảnh chồng lên nhau dễ dàng hơn khi bạn muốn thay đổi thứ tự của chúng (thay đổi thứ tự của các hình ảnh trong Selection pane ở chế độ xem bố cục trên thiết bị di động chỉ ảnh hưởng đến thứ tự của chúng trong bố cục di động – thứ tự ban đầu trong bố cục web vẫn giữ nguyên như hiện tại). Bạn cũng có thể thấy chỉ báo về trạng thái hiển thị của hình ảnh. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không thể thay đổi trạng thái hiển thị trong chế độ xem bố cục di động – chế độ xem kế thừa trạng thái hiển thị của nó từ bố cục web.

5. Automatic page refresh for Analysis Services and Power BI datasets: Đầu năm nay, Power BI đã cung cấp tính năng tự động làm mới trang (APR). APR cho phép bạn đặt khoảng thời gian làm mới của hình ảnh trong báo cáo của mình khi sử dụng nguồn Direct Query. Phiên bản này đã cải tiến gia tăng cho APR, bổ sung hỗ trợ cho Azure AS, SSAS và Power BI datasets.

Để bật APR cho các nguồn dữ liệu này, quy trình giống như Direct Query: kết nối với nguồn được hỗ trợ và đi tới ngăn định dạng trang để tìm làm mới trang, sau đó bật chuyển đổi, chọn Auto page refresh và xác định thời lượng. Mức tối thiểu được hỗ trợ cho các nguồn dữ liệu này sẽ phụ thuộc vào chính nguồn dữ liệu đó và trong trường hợp là Power BI datasets và Workspace đang lưu trữ nguồn trên.

Services:

1. Power BI search in Microsoft Search in Bing and Office now generally available: đơn giản là hỗ trợ bạn tìm thông tin Power BI từ Microsoft Search trong Bing.

2. Home List experience: Giới thiệu chế độ xem danh sách trên Trang chủ – chế độ xem này kết hợp các tiện ích trước đó trên Trang chủ bao gồm Gần đây, Được chia sẻ với tôi và Ứng dụng của tôi để giúp đơn giản hóa trải nghiệm. Di chuột qua từng phần để đến trực tiếp nội dung yêu thích quan trọng đối với bạn. Chế độ xem danh sách hiển thị sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh chóng, bao gồm thời điểm báo cáo được mở lần cuối, vị trí của báo cáo, mức chứng thực, mô tả ứng dụng và nhãn độ nhạy.

3. Custom publish message: tùy chọn mới trong cổng quản trị cho phép quản trị viên cung cấp thông báo tùy chỉnh xuất hiện trước khi người dùng xuất bản báo cáo từ Power BI Desktop.

Để thiết lập bạn truy cập vào Settings > Admin portal > Tenant settings Help and support settings và chọn Show a custom message before publishing reports.

4. Quickly create reports in the Service: dataMAKER đã có bài viết về tính năng này, các bạn tham khảo tại đây.

5. Dataset Hub: dataMAKER đã có bài viết về tính năng này, các bạn tham khảo tại đây.

Mobile:

1. Dark mode support in the Power BI Android app: đơn giản là chế độ Dark mode đã được hỗ trợ trên Androi, riêng IOS sẽ được bổ sung sớm.

2. Anomaly detection is now supported in all mobile apps (iOS, Android and Windows): dataMAKER đã có bài viết về tính năng này, các bạn tham khảo tại đây.

Embedded:

Phần này có khá nhiều cập nhật, rất phù hợp cho các bạn dev. Bao gồm:

Hỗ trợ thanh action bar:

Hỗ trợ Personal bookmarks:

Visualizations: Tháng này có những visual mới sau:

Strip Plot by Nova Silva:

Intelligent Narratives by Arria NLG:

Ngoài ra còn một số cập nhật khác, các bạn tìm hiểu thêm.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *