30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Deployment pipelines trong Power BI là gì?

Trước khi tìm hiểu deployment pipelines là gì thì dataMAKER sẽ giới thiệu cho các bạn biết được tại sao lại cần có deployment pipelines để các bạn có thể hiểu hơn về nó. Bắt đầu nhé.

Khi một tổ chức đi vào hoạt động, trước khi công bố bản báo cáo chính thức, họ cần phải có giai đoạn phát triển và kiểm tra nội dung để đảm bảo được nội dung công bố đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Cách thông thường đó là, tạo ra các không gian làm việc (workspace) để thực hiện từng công đoạn. Với số lượng dữ liệu nhỏ chúng ta có thể tự so sánh sự khác biệt giữa các không gian làm việc và đồng bộ chúng bằng cách thủ công. Tuy nhiên, đối với các không gian làm việc có số lượng dữ liệu quá lớn thì việc này rất mất thời gian và dễ xảy ra nhầm lẫn. Việc này còn khó khăn hơn nữa khi chúng ta phải tự đồng bộ nhiều không gian làm việc với nhau.

Deployment pipelines ra đời để giải quyết vấn đề này. Tính năng này có thể tự động tạo không gian làm việc và tự động kiểm tra sự khác biệt giữa các không gian làm việc, nó nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều. Bạn có thể hiểu nôm na Pipeline là 1 quy trình cho ra sản phẩm và Deployment pipelines là việc triển khai quy trình đó.

Deployment pipelines cho phép người quản trị BI quản lí vòng đời của nội dung tổ chức. Nó là một tính năng hiệu quả và có thể tái sử dụng lại cho những người dùng trong doanh nghiệp có dùng  Premium. Việc triển khai pipeline cho phép người sáng tạo phát triển và kiểm thử nội dung Power BI trước khi những nội dung này được sử dụng bởi người dùng cuối.

Một pipeline gồm có 3 giai đoạn:

1. Development (Phát triển): Đây là giai đoạn dùng để thiết kế, xây dựng và tải lên nội dung mới với những người sáng tạo khác. Đây cũng là giai đoạn đầu tiên trong triển khai pipeline.

2. Test (Kiểm thử): Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết ở giai đoạn Phát triển, thì đây là giai đoạn để kiểm tra tính chính xác của nội dung. Dưới dây là 3 ví dụ mẫu để hiểu hơn về giai đoạn này:

– Chia sẻ nội dung với tester và reviewer.

– Tải và chạy thử nội dung với khối lượng dữ liệu lớn hơn.

– Kiểm tra ứng dụng ở vai trò là người dùng cuối.

3. Production (Sản xuất): Sau khi đã kiểm thử nội dung, giai đoạn Sản xuất chia sẻ phiên bản cuối cùng của nội dung với người dùng doanh nghiệp trong tổ chức. 

Khi bạn triển khai từ một pipeline này đến một pipeline khác, nội dung được sao chép chỉ gồm các mục như Datasets, Reports, Dashboards. dataMAKER sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *