30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Power Query – Giới thiệu công cụ Column From Examples

Ở bài viết này, dataMAKER sẽ hướng dẫn cho các bạn một công cụ rất hay của Power Query. Công cụ giúp chúng ta có thể tạo 1 cột từ thông tin của 1 cột khác, kết hợp với những mẫu có sẵn như: tạo ra cột Ten từ cột HoTen với một số thao tác đơn giản.

Có 1 bảng thông tin như sau:

Để tạo cột Ten từ cột HoTen bạn làm như sau:

Sau thao tác trên màn hình xuất hiện:

Để lấy được giá trị Tên từ cột HoTen, tại vùng khoanh đỏ bạn gõ: “Nhựt” và nhấn Enter, bạn được kết quả sau:

Hiện tại 1 số dòng vẫn trống. Ở dòng tiếp theo bạn gõ: “Khiêm” và nhấn Enter.

Vẫn có những dòng trả về kết quả không mong muốn. Bạn tiếp tục gõ: “Quân” và nhấn Enter.

Bạn nhìn xem, kết quả đã trả về đúng yêu cầu mà ta mong muốn chưa? Tiếp tục, bạn nhấn OK.

Như bạn đã thấy, mỗi lần bạn gõ thì sẽ tạo ra 1 M-language trả về, công cụ rất hay, thay vì bạn phải dùng M-language thì công cụ thông minh này có thể tự tạo code phù hợp với yêu cầu của hiện tại của bạn.

Tới đây bạn đã hoàn thành việc tạo ra cột Ten từ cột HoTen có sẵn.

Bên cạnh đó, các bạn có thể thử tạo 1 cột khác bằng Column from examples nhé, chúc bạn thành công!

Qua bài viết này bạn đã hiểu phần nào về sử dụng Column from examples. Nếu bạn thấy bài viết này có ích, hãy chia sẻ để nhiều người hơn cùng biết đến nhé.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *