30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 04/2020

Bản cập nhật Power BI tháng này bị trễ và phải dời sang tháng 5 do tháng này cũng là tháng diễn ra sự kiện Micsosoft Summit Event hàng năm.

Ở bản cập nhật mới này, Microsoft tập trung khá nhiều vào trải nghiệm cho người dùng đầu cuối. dataMAKER sẽ cùng các bản điểm qua những tính năng đáng giá sau:

Reporting:

Personalize visuals (bản review): đây là tính năng cho phép người xem báo cáo được phép tùy biến thông tin hiển thị trên report, các mục tùy biến khá đa dạng:

  • Thay đổi kiểu chart hiển thị
  • Thay đổi các trục chính của chart (trục tung, trục hoành, giá trị thể hiện…

Bên cạnh đó, còn cho phép chúng ta lưu lại các thiết lập thông qua personal bookmark để tiện sử dụng khai thác về sau.

Để bật tính năng này lên, chúng ta cần chọn vào mục Personalize visuals trong File > Options and Settings > Options > Preview feature.

Ngoài ra, cần chọn thêm mục Personalize visuals (preview) trong File > Options and Settings > Options > Report settings.

Lúc này, bạn chỉ cần chuyển qua Personalize visuals cho chart nào bạn muốn áp dụng là xong.

Change detection for page refresh (preview): đây là tính năng phải nói là rất hay nhưng hạn chế là chỉ áp dụng cho phiên bản cao cấp nhất (Power BI Premium). dataMAKER có cơ hội được làm với 2 hệ thống Premium nên hiểu tính năng này về bản chất luôn đẩy request về DB system liên tục, thực sự phương án này vừa tốn tài nguyên vừa không hiệu quả. Với bản nâng cấp này cho phép chúng ta tạo 1 trigger chạy background kiểm tra truy vấn các thay đổi từ DB system & điều này thực sự hiệu quả hơn rất nhiều chỉ có điều muốn dùng tính năng này chúng ta cũng phải chi ra khá nhiều – trừ khi Công ty bạn có nhiều nhân viên thì Power BI Premium là một giải pháp tối ưu. Bạn có thể tham khảo lại bài so sánh giữa 2 phiên bản này trong các bài viết trước đây của dataMAKER.

Relative time filter (preview): nếu các bạn hay dùng các slicer sẽ thấy chỉ có Relative Date thôi, với tính năng mới này dĩ nhiên chúng ta sẽ có thêm lựa chọn để filer theo các đơn vị nhỏ hơn: hour, minute.

Vì đây là tính năng preview nên các bạn cần phải bật tính năng này lên trước:

Lúc này chúng ta sẽ có những tùy chọn filter liên quan đến giờ, phút:

Theo dataMAKER thì tính năng này sẽ càng hữu dụng khi dùng chung với tính năng Change detection for page refresh đã nói trên.

Rectangular lasso select across visuals: tính năng này cho phép bạn chọn nhiều đối tượng trên vùng Canvas nhanh gọn hơn chỉ với thao tác quét chọn. Theo dataMAKER tính năng này rất tiện dụng đối với các bạn có các report chứa nhiều đối tượng. Dĩ nhiên, trước đây chúng ta có thể dùng tính năng Group trong Selection Pane nhưng giờ thì tiện, gọn & linh hoạt hơn rất nhiều.

Conditional formatting for totals and subtotals in table and matrix: phần mở rộng này cho phép bạn thiết lập Conditional format không chỉ cho values mà còn áp dụng cho cả Totals hoặc Subtotals hoặc cả 2. Phần mở rộng này được áp dụng cho toàn bộ các kiểu khác nhau: background, font, icon sets, web URL.

Customize theme dialog is now generally available: sau một thời gian thử nghiệm, hiện tại tính năng này đã chính thức được đưa vào sử dụng. Phần mô tả đã được dataMAKER chia sẻ trong bài trước, các bạn có thể tham khảo thêm để tự tạo cho mình các theme theo ý mình hoặc theo bộ nhận diện thương hiệu của công ty một cách dễ dàng.

Improved discoverability for conditional formatting: phần mở rộng này giúp chúng ta dễ thấy các thiết lập về conditional format cho các đối tượng hơn. Cụ thể là chữ ‘fx’ đã được đưa thẳng vào đối tượng tránh việc khó tìm kiếm khi bạn resize kích thước vùng thao tác này.

Phiên bản trước:

Phiên bản nâng cấp:

Analytics

Direct Query support for AI visuals: Power BI đã hỗ trợ AI trong Direct Query mode cho 2 chart sau:

  • Decomposition tree (preview)
  • Key influencers (preview)

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa hỗ trợ các parameter khai báo trong Direct Query mode và cả tính năng Automation Page Refresh.

Decomposition tree now supports tooltips: chart tuyệt vời này lại vừa cho chúng ta thêm 1 tính năng nhỏ mới – thể hiện tooltip (hỗ trợ luôn cả measure):

Q&A updates: phần nâng cấp này không có gì mới, cảm giác khi dùng là phần suggest bớt ‘linh tinh’ hơn:

Phần teach Q&A đỡ ‘ngu’ hơn:

Ngoài ra, bản này cho phép bạn Q&A ngay trên dataset:

Visualizations

Phần này có khá nhiều chart mới rất hay như:

Radar/Polar chart by xViz:

Comicgen by Gramener:

Pareto by sio2Graphs:

Growth Rate Combo Chart by Djeeni:

Phiên bản này cũng có sử thay đổi về giao diện của bộ Visuals, theo MS thì bộ Visuals này có độ tương phản tốt hơn, gần gũi với người dùng Excel hơn. Tuy nhiên, theo mình thì nó nhạt nhòa và không đẹp bằng bộ trước.

Ngoài ra, có một số apps và một số tính năng khác các bạn tham khảo thêm.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *