30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

Error bar là gì?

Chào các bạn, Error bar là tính năng vừa được giới thiệu trong bản cập nhật tháng 03/2022 vừa rồi. Các bạn có thể tham khảo lại nội dung bài viết này tại đây.

Sau bài viết, dataMAKER nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn về việc khai thác Error bar như thế nào. Do đó, bài này dataMAKER sẽ đi chi tiết hơn về tính năng này để các bạn có thể hiểu thêm và có thể áp dụng trong công việc hàng ngày.

Đầu tiên, vì đây là tính năng preview nên chúng ta phải kích hoạt lên trước khi sử dụng:

Tình huống giả định ở đây là dataMAKER có một báo cáo tài chính, giá trị cần đo lường là Total Values (Tổng Doanh Thu).

Error bar rất linh hoạt ở việc cho phép chúng ta thiết lập giá trị tĩnh hoặc động đều được. Đầu tiên, mình thử nghiệm với giá trị tĩnh với 2 measure sau:

– Static Lower = 32,000

– Static Upper = 34,000

Chúng ta sẽ đưa 2 measure trên vào 2 vùng Upper & Lower tương ứng đồng thời bật chế độ hiển thị theo Bar thì kết quả sẽ như sau:

Như bạn thấy, thông tin hiển thị đã đúng như chúng ta mong đợi. Biên độ luôn nằm trong khoảng 32,000 đến 34,000.

Tuy nhiên, các bạn sẽ nói rằng trong thực tế không phải tháng nào chúng ta cũng thiết lập giá trị cố định. Vậy Error bar có cho phép tùy biến biên độ này theo thời điểm không?

Câu trả lời là hoàn toàn được, ở đây dataMAKER sẽ giả lập biên độ trên sẽ thay đổi ở 2 mốc trước tháng 6 & sau tháng 6. Cụ thể:

– Trước tháng 6: Lower: 30,000 & Upper: 32,000

– Sau tháng 6: Lower: 32,000 & Upper: 34,000

Để thể hiện rõ ràng hơn, dataMAKER điều chỉnh lại chế độ hiển thị theo Shape area, cũng như xử lý Conditional formating chỉ hiện thị những giá trị nằm ngoài biên độ này. Lúc này chúng ta sẽ có kết quả linh hoạt như sau:

Các bạn thấy đấy, Error bar hoạt động khá ổn.

Giờ chúng ta mở rộng kịch bản bằng cách đưa thêm các filter vào. Lúc này bạn sẽ thấy Error bar không hoạt động như mong đợi, lý do là vì chúng ta đang dùng giá trị tĩnh.

Với những trường hợp này, các bạn phải điều chỉnh lại các measure cho phù hợp. Cụ thể là lấy giá trị thực tế từ ngữ cảnh thực tế của bạn. Lúc này kết quả sẽ luôn đúng với mọi filter trên.

VD: filter với Income

VD: filter với EBIT

Ngoài ra, để thêm phần linh hoạt cho việc điều chỉnh biên độ này. Chúng ta có thể áp dụng thêm parameter:

Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có thêm 1 tính năng mạnh mẽ, hữu ích trong công việc phân tích báo cáo của mình.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *