30% off automatic replica cartiers. best swiss iwc replicas is a truly classic and tasty watch. cheap iwcwatch.to sale. approximately four decades might be https://www.audemarspiguetwatches.to/ for sale in usa pioneer. audemarspiguetwatch usa needs superior artistry as well as engineering science. high end https://franckmullerwatches.to/ from replicamaker. each and every high quality https://www.franckmuller.to/ is truly a understand masterpiece of design. absolute hand and wrist in making is actually a leading benefit from luxury movadowatch.to watches. highest quality and absolutely movadowatches.to. have to choose the right store to buy a good luxuryreplicawatch.to,in here you can rest assured.

[Review] tính năng mới trong bản cập nhật Power BI tháng 10/2019

Chào các bạn, tháng này do bận việc quá nên đến giờ dataMAKER mới kịp gửi đến các bạn thông tin về bản cập nhật cho tháng 10 này. Bản cập nhật tháng 10 này có khá nhiều tính năng hay để trải nghiệm, cụ thể như sau:

Tự động cập nhật dữ liệu: như các bạn đã biết việc refresh data source trong Power khá linh hoạt tùy theo nguồn dữ liệu cần liên kết với những cách thức sau:

– Power BI Gateway

– Non Gateway (qua các dịch vụ cloud khác: OneDrive, SharePoint online,..)

– Dùng MS Flow trigger thay đổi từ DB

Các kết nối trên còn phụ thuộc vào loại liên kết với nguồn dữ liệu: direct, import, live.

Từ đó bạn thiết lập refresh theo dạng lập lịch (set schedule) hay thực hiện thủ cộng (on demand refresh).

–> Riêng chủ đề về refresh data source sẽ có rất nhiều thứ để trình bày chứ không thể gói gọn trong một bài viết này.

Quay lại chủ đề, dataMAKER đánh giá cao tính năng tự động cập nhật dữ liệu này – hiện tại mới là bản preview và chỉ áp dụng cho phương thức kết nối direct, các bạn có thể kích hoạt thông qua checkbox Automatic Page Refresh như hình sau:

Thời gian mặc định refresh là 30 phút, tuy nhiên các bạn có thể thử nghiệm đến từng phút, thậm chí là 1 giây!

New Visual Q&A: tính năng Q&A không phải xa lạ cho những tín đồ Power BI, tuy nhiên bạn sẽ chỉ nhận được câu trả lời từ Power BI khi thực hiện những câu hỏi rõ ràng, ngữ nghĩa đơn giản, không có điều kiện lọc, không tùy biến gì nhiều.

Với Visual mới này, sẽ luôn có 1 loạt các câu hỏi gợi ý ngay khi bạn áp dụng. Việc này giúp ích khá nhiều cho những bạn mới làm quen & chưa biết cách đặt câu hỏi.

Không chỉ vậy, Visual này còn mạnh hơn trong việc cho phép bạn train trực tiếp cho Power BI hiểu những thuật ngữ mà bạn hay dùng để Power BI nhận diện và phản hồi kết quả nhanh hơn cho những lần sau. Việc train các thuật ngữ này không chỉ đơn giản chỉ là giải thích ngữ nghĩa mà bạn còn có thể đưa vào các điều kiện thông qua các toán tử so sánh.

VD: tôi định nghĩa từ ‘goodproduct” là những sản phẩm có doanh thu > 1,000,000 VND

Như vậy lần sau bạn chỉ cần hỏi: goodproduct -> Power BI sẽ tự liệt kê những sản phẩm có doanh thu đạt như điều kiện bạn đưa ra.

Ngoài ra, phần Visualization có một số cập nhật sau:

Visual Power Apps đã chính thức có mặt trên bộ visual mặc định của Power BI. dataMAKER sẽ có những bài viết riêng mô tả cách sử dụng các chart này sau.

Hierarchical Variance Table:

Linear Gauge:

Tag Cloud:

Query diagnostics: đây là tính năng rất hay phù hợp cho các bạn chuyên xử lý công đoạn Mashup data. Để sử dụng được, bạn cần kích hoạt như sau:

Khi xử lý các report hiển thị chậm, công việc không chỉ thực hiện phân tích các hàm MDX, DAX mà có những phần “background” mà bạn không kiểm tra được thông qua Power Query. Vấn đề có thể liên quan ngay từ việc load data vào model, chính vì thế Query diagnostics giúp ích rất nhiều trong công đoạn này với rất nhiều thông tin chi tiết:

Phần Template Apps: Microsoft đã nâng cấp Visual Project Web App. dataMAKER không nhầm thì đây đã là bản nâng cấp thứ 3 để giúp cho việc tương thích cũng như thể hiện được nhiều thông tin hơn trên template app này.

Project Web App này có khá nhiều report để các bạn khai thác: Portfolio Dashboard, Portfolio Timeline, Portfolio Costs, Portfolio Milestones, Portfolio Issues, Risks,..

Ngoài ra còn một số tính năng khác, các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Have fun,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *